Xã hội hóa đầu tư thiết bị thể thao - Cách làm của phường Hồng Hà

Thứ Ba, 15/05/2018, 15:33 [GMT+7]
.
.

Những năm gần đây, phường Hồng Hà (TP Hạ Long) luôn chú trọng tới công tác phát triển văn hóa, thể thao, tạo ra sân chơi cho người dân trên địa bàn đến sinh hoạt. Một trong những công trình phường Hồng Hà đang triển khai nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, đó là hệ thống thiết bị tập thể thao.

Nhiều người dân đến đây vui chơi luyện tập thể thao
Nhiều người dân đến vui chơi, luyện tập thể thao tại khu vực đường bao biển thuộc phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hồng Hà, cho biết: “Từ lâu chúng tôi đã ấp ủ đến việc cần tạo ra sân chơi cho người dân ở khu vực đường bao biển và đến bây giờ mới làm được. Chúng tôi cũng rất vui khi nhận được sự đồng tình của người dân khi triển khai lắp đặt trang thiết bị tại đây. Một điều đáng mừng hơn cả đó là một số cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn cũng tham gia ủng hộ bằng kinh phí và trang thiết bị. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục lắp thêm một số dụng cụ nữa để người dân đến sinh hoạt”.

17 giờ hằng ngày, khu vực đường bao biển thuộc địa bàn phường Hồng Hà như một phòng tập thể thao lớn. Từ người cao tuổi đến các thanh, thiếu niên đều hăng say luyện tập thể thao bằng các trang thiết bị được UBND phường lắp đặt ở đây. Nhiều bạn trẻ còn mang thêm những chiếc loa to bật nhạc để luyện tập, khung cảnh này khác xa so với cảnh vắng vẻ trước kia. Một trong những chuyển biến rõ nét cho thấy sự thay đổi từ khi các thiết bị luyện tập thể thao được lắp đặt ở đây đó là môi trường sạch hơn và đặc biệt “vắng bóng” những chiếc kim tiêm do các đối tượng nghiện hút để lại.

Ông Nguyễn Văn Khái, trú tại tổ 5, khu 5, phường Hồng Hà, cho biết: “Khu vui chơi, luyện tập thể thao không chỉ giúp cho chúng tôi luyện tập sức khỏe, mà còn tạo sự đoàn kết trong nhân dân. Đến đây chúng tôi chỉ bảo nhau cách giữ sức khỏe, cách dạy bảo con cái, đặc biệt là cùng nhau chung tay xây dựng, bảo vệ các trang thiết bị tránh những kẻ thiếu ý thức lấy trộm hoặc phá hoại. Chúng tôi mong rằng mô hình lắp đặt các thiết bị phục vụ cho hoạt động thể thao của phường Hồng Hà sẽ được nhân rộng ra các phường trên địa bàn thành phố để người dân có địa điểm sinh hoạt”.

Các địa điểm trở thành nơi vui chơi của người dân
Người lớn, trẻ nhỏ cùng hăng say tập luyện tại khu thể thao phường Hồng Hà.

Trong kế hoạch của mình, phường Hồng Hà sẽ tiếp tục tiến hành lắp đặt thêm nhiều trang thiết bị nữa dọc theo tuyến đường bao biển do địa phương quản lý, đồng thời đa dạng hóa một số dụng cụ để người dân luyện tập. Một điều đáng mừng là từ cách làm của phường Hồng Hà đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều doanh nghiệp. “Hiện tại đã có một vài doanh nghiệp ủng hộ thêm trang thiết bị, chúng tôi đã lên kế hoạch để lắp đặt số thiết bị này một cách sớm và phù hợp nhất. Năm nay, Quảng Ninh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 nên chúng tôi cũng muốn tạo ra một “sản phẩm” du lịch đẹp, đồng thời muốn mang đến cho du khách khi đến đây một không gian đẹp, khỏe khoắn, hấp dẫn”, đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hồng Hà, cho biết thêm.

Đầu tư, lắp đặt các trang thiết bị luyện tập thể thao dọc theo đường bao biển từ nguồn xã hội hóa của phường Hồng Hà đang nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân. Mong rằng cách làm của phường Hồng Hà sẽ được nhân rộng ra các phường để người dân có địa điểm sinh hoạt lành mạnh.

Nguyễn Duy

.
.
.
.
.
.
.
.