Hà Nội FC và câu chuyện sở hữu trái tim

Thứ Ba, 15/05/2018, 14:27 [GMT+7]
.
.

Cúp quốc gia từ chỗ chỉ là sân chơi hạng hai của các CLB V-League bỗng nhiên được quan tâm đặc biệt trong mấy ngày vừa qua, khi trận tứ kết lượt đi giữa HAGL và Hà Nội FC nổi sóng vì những tranh cãi ở bên trong cũng như bên ngoài sân cỏ. Kết quả là ngay trong ngày thứ Hai đầu tuần (14/5), Ban Kỷ luật VFF đã phải ký quyết định xử phạt đến mỏi cả tay.

Trong câu chuyện này, có lẽ Hà Nội FC là đội bóng phải chịu thiệt hại nặng nề nhất, không phải chỉ vì cả GĐĐH, HLV trưởng cũng như cầu thủ của CLB này đều phải nhận án kỷ luật của VFF, mà bởi hình ảnh đội bóng đã phần nào bị ảnh hưởng vì hành vi không đẹp mắt của các thành viên Hà Nội FC trên sân Pleiku.

Giữ được hình ảnh trong lòng người hâm mộ còn là bài toán khó hơn của Hà Nội FC so với việc giành thành tích cao. Ảnh: VPF
Giữ được hình ảnh trong lòng người hâm mộ còn là bài toán khó hơn của Hà Nội FC so với việc giành thành tích cao. Ảnh: VPF

Kể từ ngày Hà Nội FC thi đấu ở V-League từ năm 2009 cho tới năm 2017, chưa bao giờ sân Hàng Đẫy được coi như sân nhà thực thụ của họ, bởi số lượng khán giả trung thành với đội bóng Thủ đô ở đây chiếm số lượng quá ít, và chuyện cầu thủ Hà Nội FC được săn đón khi thi đấu ở các địa phương khác lại càng hiếm hoi hơn nữa.

Tuy nhiên, với cơn sốt dữ dội do hiệu ứng U23 Việt Nam mang lại, ở mùa bóng năm nay, Hà Nội FC bỗng nhiên trở thành đội bóng được hâm mộ nhất, nhì ở Việt Nam hiện tại, có lẽ chỉ kém HAGL và việc có hàng trăm CĐV trẻ tuổi xếp hàng bên ngoài cửa 7 sân Hàng Đẫy chỉ để nhìn thấy các thần tượng U23 Việt Nam trong màu áo Hà Nội FC lên xe rời sân chính là bằng chứng cho thấy sức hấp dẫn của đội bóng Thủ đô.

Có lẽ vì thế mà câu chuyện trên sân Pleiku ngày 11/5 vừa qua mới nhận được nhiều sự chú ý đến như vậy, bởi thực ra chuyện tranh cãi liên quan tới trọng tài và bạo lực sân cỏ ở V-League thì mùa nào cũng có, và những gì xảy ra tại trận HAGL - Hà Nội FC chỉ phản cảm về mặt hình ảnh, còn về hậu quả thì chưa có gì nghiêm trọng.

Thế nhưng, như người ta vẫn nói, chinh phục một trái tim đã khó, nhưng để sở hữu trái tim ấy một cách lâu dài lại là một nhiệm vụ còn khó hơn. Hiểu theo nghĩa rộng thì Hà Nội Hà Nội FC đã đạt được thành công ban đầu là thiện cảm ngày càng lớn của CĐV, nhưng để giữ gìn và duy trì tình cảm ấy không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Xét theo góc độ thành tích thì Hà Nội Hà Nội FC xứng đáng là đội bóng số một V-League với những danh hiệu mà họ liên tục gặt hái được kể từ năm 2010 đến nay, nhưng trong cuộc bầu chọn dành cho những CLB được người hâm mộ yêu mến nhất V-League bây giờ thì Hà Nội FC chưa chắc đã có được thứ hạng khả quan, khi mà sân nhà Hàng Đẫy của họ thường chỉ được lấp kín nhờ sức hút của các đội khách như HAGL, SLNA hay Thanh Hóa chứ không phải bởi năng lực tự đội bóng.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi lãnh đạo CLB Hà Nội đã đưa ra những phản ứng tức thời và mau chóng để xử lý khủng hoảng truyền thông sau sự cố ngày 11/5 vừa qua trên sân Pleiku, bởi có lẽ họ hiểu được rằng gây dựng được tình cảm của CĐV thì rất khó nhưng chỉ cần một thoáng sơ sẩy thì sẽ mất hết tất cả.

Dù sau thì cũng mùa giải 2018 cũng mới chỉ đi được 1/3 chặng đường và Hà Nội FC vẫn còn thời gian để làm lại.

Theo Huy Anh/thethaovanhoa.vn

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.