Pep Guardiola nhận án phạt từ FA

Chủ Nhật, 11/03/2018, 11:17 [GMT+7]
.
.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra án phạt giành cho HLV trưởng Manchester City, Pep Guardiola vì để thông điệp không phù hợp.

Trong thời gian vừa qua, Pep Guardiola đã gây tranh cãi khi mặc áo có cài dải ruy băng màu vàng như một cách để ủng hộ các nhà hoạt động chính trị đang đòi độc lập cho xứ Catalonia.

 Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra án phạt giành cho HLV trưởng Manchester City, Pep Guardiola
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra án phạt giành cho HLV trưởng Manchester City, Pep Guardiola

HLV người Tây Ban Nha mặc áo có cài dải ruy băng màu vàng trước khi họp báo, trong và sau khi họp báo sau trận. Pep Guardiola từng thoát án phạt từ UEFA, nhưng Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thì khác.

Đầu tháng này, tuyên bố từ FA cho biết, Pep Guardiola đã "vi phạm quy định về quảng cáo và trang phục của FA", và HLV người Tây Ban Nha có hạn chót là ngày 05/03/2018 để giải trình hành vi của mình. Sau đó, Pep Guardiola khẳng định ông vẫn sẽ mặc áo có cài dải ruy băng màu vàng ở những thời điểm thích hợp hơn, và chấp nhận án phạt từ FA. Sau đó, FA đã chính thức phạt Pep Guardiola 12.000 bảng Anh vì vi phạm quy định về quảng cáo và trang phục của FA.

Từ trước đến nay Pep Guardiola vẫn được biết như người nhiệt thành trong việc ủng hộ phong trào đòi độc lập cho xứ Catalonia. Tháng 10/2017, Chính phủ Tây Ban Nha đã cử cảnh sát ngăn chặn việc bỏ phiếu đòi độc lập cho xứ Catalonia và xảy ra xung đột với những người đòi độc lập, và thậm chí các nhà hoạt động chính trị đã bị bắt giam.

Huấn luyện viên Pep Guardiola sau đó cho rằng Chính phủ Tây Ban Nha đã can thiệp thái quá vào chuyện riêng của người dân xứ Catalonia. Pep Guardiola đã công khai ủng hộ hai người bạn, Jordi Cuixart và Jordi Sanchez - hai nhà hoạt động chính trị đang bị bắt giam. Pep Guardiola là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc xứ này đòi độc lập.

Tuy nhiên khoản tiền phạt 12.000 bảng Anh có lẽ chẳng thấm vào đâu so với thu nhập mà Pep Guardiola được hưởng sắp tới. Sau những thành công vừa qua, Man City sẽ tăng lương cao cho HLV người Tây Ban Nha.

Theo tiết lộ từ báo chí Anh, Pep Guardiola sắp sửa nhận mức lương khủng 22.5 triệu euro thông qua bản hợp đồng mới với Manchester City. Với hợp đồng mới với Man City, Pep Guardiola sẽ nhận mức lương cao nhất thế giới.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ gắn bó với đội chủ sân Etihad thêm 3 năm nữa đến năm 2021, cùng mức lương tăng từ 16 triệu bảng lên 19.5 triệu bảng/năm, tương đương 22.5 triệu euro.

Năm 2016, Pep Guardiola chỉ ký hợp đồng 3 năm với Man City, và theo đúng hạn ông sẽ kết thúc hợp đồng hiện tại vào cuối mùa giải 2018/2019. Tuy nhiên sau những thành công rực rỡ, HLV này và Man City muốn đi tiếp cùng nhau lâu hơn.

Theo NT - BongDa.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.