Tiền vệ Vũ Minh Tuấn: "Nếu có ghi bàn vào lưới TQN, Tuấn sẽ không ăn mừng"

Thứ Sáu, 12/01/2018, 08:39 [GMT+7]
.
.

Như vậy là Vũ Minh Tuấn, cựu thủ quân của CLB Bóng đá Than  Quảng Ninh (TQN) vừa chính thức nói lời chia tay với đội bóng đất mỏ sau nhiều năm gắn bó. Việc Vũ Minh Tuấn chia tay TQN đã để lại trong lòng người hâm mộ (NHM) bóng đá Vùng mỏ nhiều tiếc nuối. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã có cuộc trò chuyện với Vũ Minh Tuấn, lắng nghe anh chia sẻ những tâm tư, lý do đầu quân cho CLB FLC Thanh Hóa và cả những dự định cho năm mới.

+ Chào Tuấn, không ít người hâm mộ Vùng mỏ tiếc nuối khi biết Tuấn chia tay TQN để đầu quân cho Thanh Hóa. Bạn chia sẻ gì với NHM về quyết định này?

- Thực sự Tuấn biết khi Tuấn quyết định chia tay TQN để đến với FLC Thanh Hóa sẽ khiến cho NHM buồn và tiếc nuối. Ngay chính bản thân Tuấn cũng có cảm xúc như vậy, thậm chí còn lớn hơn rất nhiều. Nhưng có lẽ ai cũng vậy, ai cũng phải trải qua những giai đoạn quan trọng của cuộc đời mình. Đây là quyết định do Tuấn đã suy nghĩ và lựa chọn. Vì vậy, Tuấn rất mong tất cả mọi người hiểu và thông cảm cho Tuấn.

+ Trước đây đã từng có dư luận rằng Tuấn đã có ý định rời Quảng Ninh để Nam tiến. Nhưng ngày đó Tuấn chưa thể đi vì còn cha già, con nhỏ. Điều này có đúng chăng?

Vũ Minh Tuấn trong trận đấu giữa TQN-Thanh Hóa trên sân Cẩm Phả vòng 22, V-league 2017.
Vũ Minh Tuấn trong trận đấu giữa TQN-Thanh Hóa trên sân Cẩm Phả vòng 22, V-League 2017.

Đúng là trước đây Tuấn cũng đã có ý định rời TQN để Nam tiến nhưng tại thời điểm đó TQN mới lên chơi V-League. Lúc đó với Tuấn và cả đội bóng, tất cả đều mới là chỉ sự bắt đầu trong cuộc chiến của V-League, vậy nên Tuấn muốn ở lại cống hiến cho đội bóng. Và, như bạn thấy đấy, hiện tại TQN cũng đã có vị trí nhất định tại V-League. Việc Tuấn quyết định rời TQN trong thời điểm này như một sự hoàn tất mong mỏi của Tuấn với đội bóng, và cũng là một khao khát tìm kiếm một cơ hội, một thử thách mới đối với mình.

+ Lý do nào khiến Tuấn chọn FLC Thanh Hoá chứ không phải một đội bóng khác?

Tuấn chọn FLC Thanh Hoá bởi đây là đội bóng nhiều triển vọng nhất và cũng là đội bóng tham vọng nhất V-League trong vài mùa bóng gần đây. Đó là chính là môi trường tốt nhất để những cầu thủ như Tuấn được thử sức.

+ Đầu quân cho FLC Thanh Hóa nghĩa là phải xa gia đình. Vậy gia đình Tuấn đã phản ứng thế nào khi Tuấn đưa ra quyết định này?

- Khi chấp nhận xa gia đình, Tuấn đã xác định là sẽ gặp nhiều khó khăn. Những ngày đầu Tuấn cảm thấy rất nhớ nhà nhưng Tuấn luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình. Đó chính là hậu phương vũng chắc để Tuấn luôn cảm thấy yên tâm. Nên Tuấn nghĩ mình sẽ vượt qua được tất cả.

Vũ Minh Tuấn đón giáng sinh cùng vợ. Ảnh do NVCC
Vũ Minh Tuấn đón giáng sinh cùng vợ. Ảnh do NVCC

+ Nhiều người hâm mộ cho rằng Vũ Minh Tuấn là tượng đài của TQN. Giới chuyên môn và NHM còn cho rằng TQN như cái nôi nuôi dưỡng tình yêu bóng đá và giúp Tuấn phát triển sự nghiệp. Vậy với FLC Thanh Hóa, Tuấn có nghĩ mình sẽ làm được những điều như đã từng làm với TQN?

- Ở TQN, Tuấn đã có được nhiều thứ. Đội bóng đã cho Tuấn cơ hội, nuôi dưỡng Tuấn, và giúp Tuấn có được thành công và tên tuổi trong làng bóng đá Việt. Hơn nữa, ở đây Tuấn còn nhận được sự ủng hộ của những người con vùng Mỏ, và đặc biệt là Hội cổ động viên TQN. Và khi đến với Thanh Hoá, Tuấn chưa mong muốn nhận được điều gì. Tuấn chỉ mong sẽ gặp nhiều may mắn và sự ủng hộ của NHM để thể hiện được giá trị của mình tại đội bóng mới. Với Tuấn, cho dù có thi đấu dưới màu áo nào đi nữa, thì sự cố gắng trong mọi hoàn cảnh luôn là kim chỉ nam trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

+ Sân Cẩm Phả đã truyền cảm hứng và nhiệt huyết thi đấu cho rất nhiều cầu thủ như Tuấn. Tuấn đã hình dung mùa giải tới mình sẽ quay lại đây thi đấu nhưng trong sắc áo FLC Thanh Hóa?

- Sân Cẩm Phả luôn đem lại sự tự tin và may mắn cho Tuấn. Khi trở lại đối đầu với TQN, Tuấn sẽ thi đấu hết mình để công hiến cho NHM. Và nếu có ghi bàn vào lưới TQN chắc chắn Tuấn sẽ không ăn mừng.

+ Nhân dịp xuân mới sắp đến, Tuấn có thể” bật mí” mục tiêu trong năm tới của bạn là gì?

- Mục tiêu của Tuấn trong năm mới đó là sẽ thể hiện tốt tại CLB mới. Và sẽ cố gắng để dành danh hiệu vô địch V-League đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

+ Cuối cùng, Tuấn có muốn nói gì với NHM TQN, những người đã luôn sát cánh bên Tuấn trong suốt thời gian Tuấn gắn bó với đội bóng con cưng của họ?

- Thực sự từ đáy lòng, Tuấn rất muốn gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch CLB TQN, các thầy trong Ban huấn luyện, đến các đồng đội và đặc biệt là NHM bóng đá vùng Mỏ. Tuấn mong rằng dù Tuấn có thi đấu cho đội bóng nào đi nữa thì cũng mong mọi người vẫn luôn yêu thương và ủng hộ Tuấn như khi Tuấn còn ở lại!

+ Cảm ơn Minh Tuấn về những chia sẻ cởi mở!

Huệ Linh (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.