Thắng thuyết phục Viettel, U21 HAGL lên ngôi vô địch

Thứ Năm, 07/12/2017, 20:05 [GMT+7]
.
.

Dù nhường thế trận cho Viettel, thế nhưng HAGL vẫn đánh bại đối thủ với 3 bàn không gỡ trong trận chung kết U21 Quốc gia 2017. Qua đó, đội bóng Phố Núi đã có lần đầu tiên vô địch giải đấu dành cho lứa tuổi U21.

 Đánh bại các cầu thủ U21 Viettel với tỉ số 3-0, các cầu thủ trẻ phố núi chính thức lên ngôi vô địch. Ảnh: Đình Viên.
Đánh bại các cầu thủ U21 Viettel với tỉ số 3-0, các cầu thủ trẻ phố núi chính thức lên ngôi vô địch. Ảnh: Đình Viên.

Đúng với đẳng cấp và thương hiệu của những trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu bóng đá Việt Nam, cả Viettel và HAGL đều nhập cuộc ở trận chung kết rất cởi mở và hấp dẫn. Trong một nữa thời gian của hiệp 1, Viettel là đội bóng chủ động đẩy cao đội hình và liên tục tạo ra những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của HAGL. Phút thứ 16, Ngọc Sơn có tình huống đột phá trong vòng cấm nhưng không thể đánh bại thủ thành Rmah Sươ bên phía đội bạn. Chỉ 3 phút sau, Hoàng Đức tung ra pha đá phạt hiểm hóc khiến Rmad Sươ một lần nữa phải vất vả cản phá.

Khi đang mãi mê dâng cao ghi bàn thì đội bóng áo lính bất ngờ nhận đòn “mã thương” từ đối thủ. Từ tình huống sai lầm của hàng thủ Viettel phút 23, Thanh Tùng đã tung ra cú dứt điểm chuẩn xác trong vòng cấm để mở điểm cho đội bóng phố Núi. Ở những phút còn lại của hiệp 1, đội bóng áo đỏ vẫn làm chủ trên sân. Thế nhưng sự gắn kết trong những đường lên bóng của Viettel không còn như trước và khiến họ đành chấp nhận bị dẫn trước 0-1 sau hiệp thi đấu thứ nhất.

Bước sang hiệp 2, HAGL chủ động nhường sân để bảo toàn tỉ số. Đấy chính là thời điểm Viettel đã đẩy cao đội hình và liên tục đặt khung thành của đội bóng áo trắng vào thế báo động. Văn Hào tung ra cú vô lê trong vòng cấm phút thứ 68 nhưng Rmah Sươ vẫn là người chiến thắng. Những phút tiếp theo, Viettel vẫn tạo ra những cơ hội nhưng không thực sự rõ ràng.

Một lần nữa kịch bản của hiệp 1 lại diễn ra. Khi đang đẩy cao đội hình lên tấn công thì hàng thủ Viettel tiếp tục nhận bàn thua. Phút thứ 80, cầu thủ vào sân thay người Văn Anh đã chớp thời cơ rất nhanh trước vạch vôi để nâng tỉ số lên 2-0 cho đội bóng phố Núi. Tới phút thứ 88, Văn Sơn đã ấn định chiến thắng 3-0 cho HAGL trên chấm phạt đền.

Đánh bại đối thủ Viettel ở trận chung kết với tỉ số 3-0, HAGL đã có màn đăng quang vô địch U21 Quốc gia 2017 một cách đầy xứng đáng. Bên cạnh đó, đội bóng Phố Núi còn “ẫm” hết các danh hiệu cá nhân tại giải.

    Các danh hiệu U21 Quốc gia 2017:

    * Đội bóng vô địch: HAGL.

    * Đội bóng á quân: Viettel.

    * Đội đồng hạng ba: SLNA và B.Bình Dương.

    * Thủ môn xuất sắc: Rmad Sươ (HAGL).

    * Cầu thủ xuất sắc: Lê Văn Sơn (HAGL).

    * Vua phá lưới: Lê Văn Sơn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA) – 3 bàn.

    * Đội bóng phong cách: B.Bình Dương

Theo Lê Thành - BongDa.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.