Ý thiệt hại 1 tỉ euro vì không được dự World Cup 2018

Thứ Tư, 15/11/2017, 18:59 [GMT+7]
.
.

Chưa nguôi ngoai nỗi buồn vì đội tuyển Ý lần đầu tiên vắng mặt tại World Cup sau 60 năm, người dân nước này còn đón nhận thông tin không vui khi kinh tế Ý được dự đoán sẽ chịu thiệt hại khoảng 1 tỉ euro do bóng đá Ý không có mặt tại Nga.

 Tuyển Ý không được dự World Cup kéo theo hệ lụy với cả nền kinh tế. Ảnh: REUTERS
Tuyển Ý không được dự World Cup kéo theo hệ lụy với cả nền kinh tế. Ảnh: REUTERS

Báo điện tử Goal.com dẫn lời của cựu chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý (CONI) là ông Franco Carraro: “Nước Ý có thể thất thoát từ 500-600 triệu euro vì đội tuyển vắng mặt ở World Cup 2018. Tuy nhiên, con số có thể lên đến hơn 1 tỷ euro nếu thống kê tất cả những thiệt hại trực tiếp lẫn gián tiếp”.

Hiện các CĐV Ý đang rất giận dữ vì chưa có cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm sau thất bại của đội tuyển. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) lẫn HLV Gian Piero Ventura đều phớt lờ kêu gọi từ chức của người hâm mộ.

Ông Carraro tức giận nói: “Nếu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Tavecchio không từ chức, ông ta cần phải đưa ra một lời giải thích rõ ràng để các CĐV yên tâm”.

Trong khi đó, có nhiều nguồn tin cho rằng HLV Gian Piero Ventura có ý định từ chức. Tuy nhiên, HLV 69 tuổi này yêu cầu FIGC trả cho ông 820.000 USD (số tiền bằng ¼ mức lương một năm) thì mới chia tay tuyển Ý.

Thông tin này khiến CĐV Ý thêm tức giận và họ tiếp tục chỉ trích ông Gian Piero Ventura là “kẻ tham lam, ích kỉ”.

Tin liên quan

Theo HOÀI DƯ/Tuổi trẻ

.
.
.
.
.
.
.
.