Tạm đình chỉ nhiệm vụ trọng tài điều hành trận đấu giữa Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội

Thứ Ba, 10/01/2017, 08:13 [GMT+7]
.
.

Cụ thể, trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội ngày 7/1 trên sân Hàng Đẫy, phút 89, tiền đạo Jardel Capistrano của Than Quảng Ninh bị hậu vệ Văn Kiên (CLB Hà Nội) kéo ngã trong vùng cấm. Trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã có động thái chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau đó ông "bẻ còi" ra dấu hiệu cho CLB Hà Nội phát bóng lên.

Trọng tải Nguyễn Đình Vũ. Ảnh: Internet
Trọng tài Nguyễn Đình Vũ. Ảnh: Internet

Ngay sau trận đấu, CLB Than Quảng Ninh đã gửi đơn khiếu nại lên VFF và VPF về việc trọng tài Nguyễn Đức Vũ bẻ còi trong trận đội bóng đất mỏ thua Hà Nội 2-3 ở vòng 1. Bởi nếu trọng tài giữ nguyên quyết định thổi phạt penalty, Than Quảng Ninh sẽ có cơ hội gỡ hòa 3-3 và có 1 điểm trên sân Hàng Đẫy.

Ngày 9/1, Ban kỷ luật và Ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa ngồi lại làm việc để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc trên. Tuy nhiên, trước mắt, VFF tạm đình chỉ trọng tài Nguyễn Đức Vũ không được làm nhiệm vụ ở vòng 2 V-League 2017.

Cùng với đó, Ban trọng tài và Ban kỷ luật VFF sẽ mổ băng hình để họp bàn về các vấn đề gây tranh cãi ở vòng 1 V.League 2017. Quyết định cuối cùng về sai phạm của trọng tài Nguyễn Đức Vũ cũng sẽ được công bố chiều nay.

Duy Linh

.
.
.
.
.
.
.
.