Những cô gái vàng quần vợt không chuyên của TKV

Thứ Tư, 19/10/2016, 10:27 [GMT+7]
.
.

Nói đến phong trào quần vợt TKV hay tỉnh Quảng Ninh những năm gần đây,  người hâm mộ môn thể thao này không thể không nhắc tới ấn tượng đẹp về đôi vận động viên Bùi Thị Hằng và Đặng Thị Thảo của Than Nam Mẫu. Với thành tích vô địch đôi nữ liên tiếp bốn mùa giải (2013-2016) tại giải quần vợt phong trào Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và giải Quần vợt phong trào tỉnh Quảng Ninh, cặp đôi này được người hâm mộ gọi với cái tên “Những cô gái vàng”.

Đến với quần vợt từ năm 2010 , Bùi Thị Hằng-Đặng Thị Thảo nhanh chóng trở thành cặp đôi vận động viên được yêu thích tại các giải quần vợt phong trào không chỉ bởi lối chơi hết mình, sự kết hợp ăn ý mà còn ở phong cách chơi bóng “thắng không kiêu thua không nản”. Mỗi lần ra sân họ đều tạo ấn tượng tốt đẹp với khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng trang phục thi đấu được đầu tư kỹ lưỡng và thuyết phục người xem trong suốt trận đấu bằng lối chơi phóng khoáng, hết mình, không nặng về thành tích. Nếu những pha tấn công trên lưới của i Hằng luôn tạo bất ngờ bởi tốc độ nhanh và đầy uy lực thì Thảo lại sở hữu những đường doa bóng bền bỉ cùng những cú giao bóng hiểm hóc không mấy dễ chịu cho đối thủ. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên ấn tượng đẹp về đôi vận động viên này. Nhìn các chị tập luyện hay thi đấu dưới thời tiết gay gắt của mùa hè hay trong cái nắng khô rát của mùa đông mới thấy hết được nghị lực và tình yêu của các chị với thể thao. Để có thể đạt được những thành tích trong thi đấu, các chị luôn phải nỗ lực không ngừng.

Mạnh mẽ, dẻo dai và hết mình trên sân bóng nhưng trong công việc các chị lại là những nữ công nhân viên duyên dáng, dịu dàng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sở hữu gương mặt cá tính cùng thân hình thon thả, làn da săn chắc, Bùi Thị Hằng từng được biết đến với biệt danh “Người đẹp thể thao TKV”. Trước khi đến với quần vợt, Hằng từng là một cầu thủ bóng chuyền có thể chơi tốt cả ở vị trí chuyền 2 và chủ công. Hiện nay Bùi Thị Hằng đang là  nhân viên văn phòng  của Công ty than Nam Mẫu, còn  Đặng Thị Thảo là công nhân phân xưởng Phục vụ của Công ty.

Khi nói về những thành tích của mình các chị đều cho rằng đó chính là nhờ tình yêu với thể thao cũng như sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị để các chị có thể theo đuổi đam mê thể thao một cách trọn vẹn nhất. Với những thành tích đã đạt được, Bùi Thị Hằng, Đặng Thị Thảo xứng đáng với tên gọi “Những cô gái vàng”. Và chắc chắn rằng các chị sẽ tiếp tục là những nhân tố góp phần tạo nên bất ngờ, thú vị cũng như thành công cho những giải quần vợt phong trào Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh những mùa giải tiếp theo. Năm 2016 cặp đôi này tiếp tục gặt hái được thành công với việc giành Huy chương Bạc tại giải quần vợt nữ toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại Hải Dương.

Mỹ An (Công ty than Nam Mẫu)

.
.
.
.
.
.
.
.