Tin ở tuổi trẻ

Thứ Tư, 13/09/2017, 07:57 [GMT+7]
.
.

“Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”- trong thư gửi cho thanh niên Bác Hồ đã viết như vậy. Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ, trong những năm qua Đảng ta đã luôn chăm lo, bồi dưỡng, rèn giũa, xây dựng Đoàn thanh niên là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là đại diện của tri thức, của sức mạnh, những người sẽ nắm giữ tương lai phát triển của đất nước.  

Với quan điểm chăm lo, bồi dưỡng ngày càng tốt hơn thế hệ trẻ của tỉnh, để đoàn viên thanh niên được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của mình với những người đứng đầu tỉnh, trước thềm Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022, chiều 12-9, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi giao lưu với tuổi trẻ Quảng Ninh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cùng tham dự buổi giao lưu và trực tiếp trao đổi những vấn đề các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà quan tâm.

Trong không khí cởi mở, các đoàn viên thanh niên đã rất hào hứng bày tỏ những suy nghĩ của mình với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, mạnh dạn chia sẻ những dự định ấp ủ trên con đường lập thân, lập nghiệp, những suy nghĩ của người trẻ trước công cuộc phát triển của đất nước, của tỉnh nhà. Những vấn đề liên quan đến định hướng phát triển của tỉnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đời sống tư tưởng của thanh niên, hỗ trợ, kích thích các ý tưởng, sáng tạo phát triển, cải cách hành chính, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo an ninh trật tự… đã được các đoàn viên thanh niên đề cập khá sâu sắc, những vấn đề chưa rõ đều được trực tiếp đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cung cấp đầy đủ.

Trân trọng khát vọng lập nghiệp của đoàn viên thanh niên Đỗ Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ 3 Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long từ những ý tưởng mong muốn ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học đã có thể làm quen và thử sức trong môi trường kinh doanh hay mong muốn xây dựng một vùng trồng cây dược liệu ở thôn Mò Sán Cáu (xã Quảng An, Đầm Hà) của đoàn viên thanh niên, Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng thôn Lỷ A Tài, rồi mong muốn có tổ chuyên gia tư vấn, hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên Bùi Văn Quang, Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp đầu tư- khởi nghiệp… đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cổ vũ, động viên và mong muốn từ những ý tưởng này sẽ nhân lên nhiều ý tưởng, khát vọng tiến bước của thanh niên Vùng mỏ.

Gửi niềm tin vào tuổi trẻ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà hãy suy nghĩ, hãy cống hiến hơn nữa, cháy lên khát vọng của tuổi trẻ bằng những việc làm hiệu quả, xung kích, đi đầu trong mọi công việc.

“Trong cuộc đời mỗi con người khi bạn trẻ, những ước mơ, hoài bão luôn lớn lao, cháy bỏng và khát vọng cống hiến lúc nào cũng đầy ắp trong suy nghĩ, hành động. Những khát vọng, hoài bão đó nếu được bồi đắp sẽ trở thành nguồn lực phát triển mạnh mẽ nhất của đất nước đó, của chế độ đó. Sự phát triển của đời sống xã hội cùng với những tác động tích cực thì cũng đang có những tác động tiêu cực tới suy nghĩ, hành động, đạo đức, lối sống của một phận lớp trẻ. Vì vậy Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh mong muốn Đoàn Thanh niên- đội hậu bị tin cậy của Đảng sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hiệu quả, ý nghĩa hơn, tuổi trẻ Quảng Ninh giữ tâm sáng, rèn trí lớn, là những người chủ tương lai của tỉnh Quảng Ninh”- đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi niềm tin vào tuổi trẻ tỉnh nhà. 

Ngọc Lan

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.