Lan tỏa Nụ cười Hạ Long

Thứ Ba, 18/07/2017, 07:45 [GMT+7]
.
.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất Năm Du lịch Quốc gia 2018 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh, với tên gọi “Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” (tiếng Anh: Visit Vietnam Year 2018 - Ha Long, Quang Ninh” với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”.

Trong đó, lễ khai mạc và Chương trình Carnaval Sun Hạ Long 2018 sẽ diễn ra vào ngày 28-4-2018 tại Công viên Hạ Long Park (TP Hạ Long); Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2019 cùng với lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh xác định đây là dấu ấn mới trong phát triển du lịch của tỉnh, nên đã có sự chuẩn bị rất chu đáo nhằm tạo được ấn tượng với công chúng và du khách, làm nổi bật bản sắc văn hóa đa dạng của Quảng Ninh, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, góp phần đưa du lịch phát triển đột phá trong năm 2018 và giai đoạn tới. Trong đó, tỉnh đã tập trung vào 4 nhóm sản phẩm: Tại vùng du lịch Hạ Long; tại vùng du lịch biên giới; tại vùng du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh và nhóm sản phẩm tại vùng du lịch biển đảo.

Sẽ chẳng có yếu tố thiên thời nào tuyệt vời hơn khi thời điểm tổ chức khai mạc Năm Du lịch Quốc gia đúng dịp tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn thành hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông, du lịch trọng điểm, kết nối các cửa ngõ phát triển trong cả nước. Trong đó tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn sẽ kết nối với tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dẫn đường du khách thẳng tiến đến Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kết nối các tuyến bay trong và ngoài nước; Công viên Đại Dương Hạ Long, Khu nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, Trung tâm lễ hội Yên Tử cũng hoàn thiện các hạng mục đón du khách 4 phương. Đặc biệt trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh với sự ưu tiên đầu tư có trọng tâm, trọng điểm về nguồn lực và thu hút đầu tư ngoài ngân sách đã tạo ra hệ thống các công trình thiết chế văn hóa mang tầm cỡ, thực sự là điểm đến mới thúc đẩy phát triển du lịch, như: Bảo tàng - Thư viện tỉnh; Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh, Quảng trường 30/10, Công viên Hoa Hạ Long, cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, biểu tượng du lịch Ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc (Móng Cái), Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ... Các sản phẩm phục vụ cho du lịch được đầu tư mạnh, như: Khu vui chơi giải trí Marina Plaza, dự án cáp treo tại cụm di tích lịch sử văn hóa Ngọa Vân - Hồ Thiên (Đông Triều), Công viên Đại Dương, khách sạn 5 sao Vinpearl Halong Bay Resort...

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh cũng tăng cường hợp tác quốc tế, quảng bá, xúc tiến với nhiều nội dung và hình thức khác nhau, triển khai chương trình tiếp thị, quảng bá, tham gia các hội chợ du lịch tại các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Nga, Vương quốc Anh... Các doanh nghiệp du lịch đã tiếp tục thực hiện chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm hấp dẫn, thu hút khách. Công tác hợp tác quốc tế được tổ chức thực hiện gắn với việc phát triển thị trường, trong đó tập trung vào việc hợp tác với các địa phương, tổ chức có quan hệ, như: CLB Vịnh đẹp nhất thế giới, Diễn đàn du lịch Đông Á, mạng lưới các Di sản thiên nhiên thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tổ chức NOAA, GGN... và một số địa phương của Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu quyết tâm đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp, trong đó lấy du lịch đẳng cấp làm trọng tâm phát triển.

Người Quảng Ninh đã sẵn sàng tâm thế “lan tỏa nụ cười Hạ Long - Nụ cười đến từ ánh mắt và trái tim” để xây dựng và nâng cao hình ảnh về du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Quảng Ninh nói riêng trong mắt du khách, đẩy mạnh sự liên kết du lịch giữa các địa phương nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng, thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển du lịch trong vùng cũng như liên vùng.

Ngọc Lan

.
.
.
.
.
.
.
.