.

Big C Hạ Long

Cập nhật lúc 04:17, Thứ Ba, 21/05/2013 (GMT+7)

Hôm nay, tại khu đô thị Cột 5 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) diễn ra sự kiện khởi công xây dựng Trung tâm thương mại siêu thị Big C Hạ Long. Chắc chắn, đây là một trong những tin vui được đông đảo người dân hồ hởi đón nhận ở tháng 5 này.

Được biết, Trung tâm thương mại siêu thị này có vốn đầu tư nước ngoài khá lớn với 16,287 triệu USD. Theo đó, Big C Hạ Long được xây dựng với diện tích 8.542m2 bao gồm 1 tầng hầm, 2 tầng nổi và nhiều hạng mục khác như bãi đỗ xe, đường giao thông, cây xanh cảnh quan, các khu mua sắm, ẩm thực. Đáng chú ý, tại đây còn có khu chiếu phim hiện đại với diện tích 1.500m2. Có thể khẳng định, ở thời điểm hiện tại, Big C Hạ Long là trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh và có tầm cỡ của khu vực phía Bắc.

Với tốc độ phát triển nhanh, mạnh theo hướng “tăng trưởng xanh, bền vững”, sự hiện diện của Big C Hạ Long chính là kết quả cụ thể của việc thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ - thương mại. Công trình này vừa tạo điểm nhấn kiến trúc và góp phần khẳng định vị thế của TP Hạ Long. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa to lớn về mặt xã hội khi đáp ứng các nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân. Không chỉ vậy, sẽ có hàng trăm lao động địa phương được tạo cơ hội về việc làm. Theo dự kiến của nhà đầu tư, Big C Hạ Long cần đến hơn 400 lao động. Con số này chưa tính đến lực lượng gián tiếp thông qua hệ thống thu mua và phân phối sản phẩm.

Qua tìm hiểu cho thấy, hệ thống siêu thị Big C hoạt động kinh doanh theo mô hình “Trung tâm thương mại” hay “Đại siêu thị”. Đây là hình thức kinh doanh bán lẻ hiện đại đang được Tập đoàn Casino (Tập đoàn mẹ của siêu thị Big C) triển khai. Hiện tại, Big C Việt Nam có tổng cộng 21 siêu thị Big C trên toàn quốc. Sản phẩm kinh doanh tại các siêu thị Big C được chia thành 5 ngành chính gồm: Thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô, hàng may mặc và phụ kiện, hàng điện gia dụng, vật dụng trang trí nội thất.

Theo cam kết của nhà đầu tư là Công ty CP Bất động sản Việt - Nhật, chậm nhất là 14 tháng tính từ ngày khởi công, Big C Hạ Long sẽ được đưa vào hoạt động. Và, với khoảng 50.000 mặt hàng được bày bán trong đó Quảng Ninh có thế mạnh ở một ngành hàng là thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô chúng ta thêm tin tưởng và hy vọng về “đầu ra” cho các mặt hàng nông sản, thuỷ sản, thực phẩm mang thương hiệu “made in Quang Ninh”.

Ngọc Lê

,
.
.
.
.
.
.