Ký kết hợp tác tại Hội chợ Trung Quốc – Asean: Tổng giá trị đạt mức cao kỷ lục

Thứ Tư, 02/12/2020, 23:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 27/11, Lễ ký kết hợp tác trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – Asean lần thứ 17 đã chính thức diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, với 86 hợp đồng trong và ngoài nước, tổng giá trị đạt 263,87 tỷ Nhân dân tệ, tăng 43,6% so với cùng kỳ.

1
Hội chợ Trung Quốc - Asean năm nay vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm.

Theo đó, quy mô dự án hợp tác năm nay đạt mức cao kỷ lục. Trong đó, dự án năng lượng tổng hợp do chính quyền thành phố Sùng Tả (Quảng Tây) ký kết với Tập đoàn xây dựng năng lượng Trung Quốc có tổng mức đầu tư 82 tỷ Nhân dân tệ, là dự án hợp tác có có giá trị cao kỷ lục trong các kỳ hội chợ từ trước tới nay. Có 4 dự án trong nước (Trung Quốc) đạt giá trị trên 10 tỷ Nhân dân tệ, quy mô các dự án bình quân trên 3 tỷ Nhân dân tệ, quy mô và chất lượng các dự án quan trọng cũng tăng mạnh so với các kỳ hội chợ trước.

Về cơ cấu ngành, các dự án thuộc các ngành sản xuất mới ngày một hướng tới quy mô lớn, bao gồm chăm sóc sức khoẻ, dữ liệu lớn, logistic, chế tạo mới, vật liệu mới, năng lượng mới và tài chính tiền tệ, tổng số các dự án này chiếm tới 85,3%, tổng giá trị hợp đồng chiếm 67,8%.

Ngoài ra, so với các kỳ hội chợ trước, hội chợ lần này thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp Top 500. Trong đó có 19 doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc, Top 500 doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc, tổng giá trị đầu tư đạt 161,6 tỷ Nhân dân tệ. Ngoài ra, 11 doanh nghiệp lớn hàng đầu các ngành cũng có những dự án đầu tư lớn, tổng giá trị đạt 27,18 tỷ Nhân dân tệ.

Theo Dương Thu/ Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.