Phiên bản quốc tế MV "Cùng chung vận mệnh" cổ vũ cho Vũ Hán, Trung Quốc và toàn thế giới

Chủ Nhật, 15/03/2020, 11:45 [GMT+7]
.
.

Nhằm cổ vũ cho Vũ Hán, Trung Quốc và toàn thế giới trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, một ca khúc cảm động do những ca sỹ đến từ 6 quốc gia gồm Philippine, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, New Zealand, Singapore và các địa phương Nam Ninh, Hồng Kông, Ma Cao của Trung Quốc phối hợp thực hiện đã được vang lên, và được truyền thông của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ phối hợp sản xuất. Đó là ca khúc “Cùng chung vận mệnh” phiên bản quốc tế được ứng dụng Đám mây Quảng Tây và Đài PTTH Nam Ninh phát hành từ ngày 24/2.

Từ khâu lên kế hoạch cho tác phẩm đến thêm lời vào bản nhạc, cải biên âm nhạc, rồi đến khâu diễn xướng, ghi hình các ca sỹ tại các nước và vùng lãnh thổ, cuối cùng cho ra đời tác phẩm “Cùng chung vận mệnh” chỉ mất chưa đầy 5 ngày. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng chất lượng rất tốt, là tâm huyết của tất cả những ca sỹ và những người làm nên tác phẩm.

Ca khúc được xây dựng trên nền nhạc tác phẩm “Hòa mục cát tường”, với chủ đề “Cộng đồng nhân loại chung vận mệnh”,  được ứng dụng Đám mây Quảng Tây và Đài PTTH Nam Ninh sản xuất, trên cơ sở những kinh nghiệm quý báu trong xây dựng chương trình giao thừa “Giai điệu mùa xuân” 13 năm hợp tác với các nước Asean.

Theo tác giả bài hát, MV “Cùng chung vận mệnh” phiên bản quốc tế được nhanh chóng sản xuất với chất lượng cao nhằm cổ vũ cho Vũ Hán, Trung Quốc và toàn thế giới đấu tranh trước bệnh dịch một lần nữa cho thấy, cộng đồng nhân loại với tư cách là một chỉnh thể chỉ có đoàn kết lại mới ứng phó được với mọi nguy cơ, thách thức toàn cầu, cùng nhau xây dựng và chung hưởng một tương lai tốt đẹp.

Theo Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.