FDA phê duyệt thay đổi quan trọng liên quan đến vaccine Pfizer-BioNTech

Thứ Tư, 24/02/2021, 10:00 [GMT+7]
.
.

FDA cho biết sẽ chấp thuận yêu cầu thay đổi nhiệt độ bảo quản vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP
Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP


New York Times đưa tin ngày 23.2, cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) có kế hoạch chấp thuận yêu cầu của Pfizer Inc và BioNTech SE về việc bảo quản vaccine COVID-19 của họ ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn thay vì trong điều kiện lạnh sâu.

Theo đó, FDA dự kiến ​​sẽ công bố hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp sớm nhất là vào 23.2, sửa đổi các tài liệu liên quan đến phê duyệt sử dụng khẩn cấp đã được cấp trước đó cho vaccine Pfizer-BioNTech.

Tuần trước, các công ty Pfizer và BioNTech đã đề nghị cơ quan quản lý y tế Mỹ nới lỏng các yêu cầu đối với vaccine COVID-19 của họ - vốn phải được bảo quản ở nhiệt độ lạnh sâu - có thể cho phép vaccine được bảo quản trong tủ đông dược phẩm.

Vào tháng 12.2020, FDA đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Pfizer-BioNTech và theo quy định của nhãn dán, vaccine phải được bảo quản ở nhiệt độ từ âm 80ºC đến âm 60ºC, có nghĩa nó phải được vận chuyển trong các thùng chứa được thiết kế đặc biệt.

Ngày 22.2, nhà sản xuất Pfizer của Mỹ cho biết họ dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 13 triệu liều vaccine mỗi tuần tại Mỹ cho tới giữa tháng Ba, tăng hơn gấp đôi so với đợt đầu tháng 2.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.