Nga ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 biến thể mới

Thứ Hai, 11/01/2021, 09:08 [GMT+7]
.
.

Chủng vi khuẩn này được tìm thấy ở 1 người trở về từ Vương quốc Anh nhưng người này cảm thấy bình thường, không có triệu chứng gì.

Ngày 10/1, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết, trường hợp đầu tiên bị nhiễm biến thể mới của dịch Covid-19 đã được ghi nhận tại Nga. Chủng vi khuẩn này được tìm thấy ở 1 người trở về từ Vương quốc Anh.

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossia-1, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết, cơ quan này bắt đầu theo dõi tình hình với chủng mới ngay sau khi Anh công bố.
 

Nga bắt đầu theo dõi tình hình với chủng mới virus Covid-19 ngay sau khi Anh công bố. Ảnh minh họa: Vedomosti
Nga bắt đầu theo dõi tình hình với chủng mới virus Covid-19 ngay sau khi Anh công bố. Ảnh minh họa: Vedomosti

Vì vậy, từ cuối tháng 11 đến ngày 22/12/2020, khi giao thông hàng không với Anh bị đình chỉ, hơn 7.000 người đã đến Nga từ nước này. 32 người trong số họ đã nhiễm dịch Covid-19, nhưng chủng virus mới chỉ tìm thấy ở 1 người. Đồng thời, người này cảm thấy bình thường, không có triệu chứng gì.

Trước đó, Anh đã công bố phát hiện ra một biến thể của dịch Covid-19 vào ngày 14/12. Các chuyên gia tin rằng, biến thể mới đang lây lan nhanh hơn biến thể trước đó. Sau đó, chủng vi khuẩn này được tìm thấy ở một số quốc gia, bao gồm 22 quốc gia châu Âu.

Liên quan vấn đề này, hơn 20 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Nga, đã đình chỉ các chuyến bay với Anh. Hiện quyết định của nhà chức trách Nga có hiệu lực đến ngày 12/1. Ngoài ra, vào ngày 26/12/2020, Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga đã áp dụng biện pháp cách ly trong 2tuần đối với tất cả những người nhập cảnh từ Anh./.

Theo vov.vn

.
.
.
.
.
.
.
.