FBI cảnh báo sẽ xảy ra biểu tình có vũ trang trên toàn nước Mỹ

Thứ Ba, 12/01/2021, 10:57 [GMT+7]
.
.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo biểu tình vũ trang có thể diễn ra tại 50 thủ phủ của các bang và ở Washington DC trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

FBI cảnh báo biểu tình vũ trang có thể diễn ra tại 50 thủ phủ của các bang và ở Washington DC trước ngày 20/1. (Ảnh: AP)
FBI cảnh báo biểu tình vũ trang có thể diễn ra tại 50 thủ phủ của các bang và ở Washington DC trước ngày 20/1. (Ảnh: AP)

Tin nội bộ của FBI cho biết các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ có thể bắt đầu từ cuối tuần này và kéo dài đến lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1, theo nguồn tin của AP.

“Các cuộc biểu tình có vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 thủ phủ của các bang từ ngày 16/1 và kết thúc sớm nhất vào ngày 20/1, tại điện Capitol là từ ngày 17/1 đến ngày 20/1”, một quan chức FBI cho biết.

Trong một thông báo khác do FBI gửi tới các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ hôm 29/12, cục này cảnh báo rằng những người biểu tình có vũ trang có thể nhắm vào các cơ quan lập pháp của nước này.

“Mặc dù thông lệ của chúng tôi là không bình luận về các tin tình báo cụ thể, FBI vẫn hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật tại liên bang và địa phương trong việc đảm bảo trật tự cho cộng đồng”, FBI cho biết. “Chúng tôi tập trung vào việc xác định, điều tra và ngăn chặn các cá nhân có hành vi kích động bạo lực và tham gia vào hoạt động phi pháp”.

Cục Điều tra Liên bang cũng lưu ý rằng họ không nhằm vào các cuộc biểu tình ôn hòa, mà vào “những kẻ đe dọa sự an toàn của chính họ và của những công dân khác bằng bạo lực và gây tổn hại tài sản”.

Hôm 11/1, Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia Mỹ Daniel Hokanson cho biết Cục Vệ binh Quốc gia cũng đang theo dõi các nguy cơ trên toàn quốc.

“Chúng tôi đang tiến hành giám sát trên toàn quốc để đảm bảo nắm được tình hình, lực lượng Vệ binh của chúng tôi ở mọi bang cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương để hỗ trợ ngay khi được yêu cầu”, ông Hokanson nói.

Theo vtc.vn

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.