Hàn Quốc sẽ tiêm chủng vaccine Covid-19 vào đầu năm tới

Thứ Hai, 21/12/2020, 19:34 [GMT+7]
.
.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun xác nhận chính phủ nước này dự kiến bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 theo tuần tự từ tháng 2/2021.

Tham dự với vai trò khách mời trong một chương trình của Đài Phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) vào ngày 20/12, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun xác nhận chính phủ dự kiến bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 theo tuần tự từ tháng 2/2021.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Ông Chung Sye-kyun cho biết có khả năng Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) sẽ phê duyệt sử dụng trong nước vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) vào đầu năm tới. Như vậy, vaccine bắt đầu được nhập vào trong nước từ quý I năm sau, nên nếu nhanh thì bắt đầu từ tháng 2, muộn nhất là tháng 3, Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng cho biết, Hàn Quốc đã đi gần đến giai đoạn ký kết hợp đồng mua vaccine của các hãng dược khác như Pfizer (Mỹ), Moderna (Mỹ), Janssen (Bỉ), nhưng chưa đảm bảo có thể nhập những loại vaccine này trong quý I năm sau.

Về lý do mua vaccine muộn hơn so với các nước khác, Thủ tướng Chung Sye-kyun giải thích vào tháng 7, khi chính phủ vận hành "nhóm chuyên trách (TF) về vaccine", số ca mắc mỗi ngày không quá lớn, ở mức 100 ca, nên mức độ phụ thuộc vào vaccine không cao. Ngoài ra, điều kiện hợp đồng với hãng dược đa quốc gia có nội dung ưu tiên nước hiện đang có số ca mắc cao và đã chi trả trước cho việc phát triển vaccine như Anh và Mỹ.

Thủ trướng Hàn Quốc bày tỏ hy vọng công ty dược trong nước sẽ điều chế và phát triển thành công vaccine Covid-19 vào cuối năm sau.

Theo vov.vn

.
.
.
.
.
.
.
.