Twitter, Facebook chặn bài đăng tuyên bố chiến thắng sớm

Thứ Tư, 04/11/2020, 15:07 [GMT+7]
.
.

Facebook, Twitter tuyên bố sẽ chặn tất cả bài đăng tuyên bố chiến thắng sớm từ các ứng viên tổng thống và chiến dịch tranh cử của họ.

Twitter hôm 3/11 cho biết từ đêm bầu cử cho đến lễ nhậm chức, đối với các bài đăng tuyên bố chiến thắng bầu cử sớm, họ sẽ dán nhãn cảnh báo như "các nguồn chính thức thông báo kết quả bầu cử khác" hay "các nguồn chính thức có thể chưa công bố kết quả khi dòng tweet được đăng".

Theo Twitter, những tài khoản ở Mỹ với hơn 100.000 người theo dõi và có lượng tương tác đáng kể cũng sẽ được họ "đặt vào tầm ngắm".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại buổi tranh luận cuối cùng ở Nashville, Tennessee, hôm 22/10. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại buổi tranh luận cuối cùng ở Nashville, Tennessee, hôm 22/10. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Facebook nói sẽ thêm thông tin cụ thể về các bài đăng nếu ứng viên tổng thống hay chiến dịch tranh cử của họ tuyên bố chiến thắng sớm trước khi có kết quả chính thức.

Facebook cho biết thêm sẽ theo dõi loạt vấn đề trong thời gian bầu cử như các báo cáo về nội dung đàn áp cử tri và ngăn chặn những nỗ lực nhằm cản trở hay đe dọa cử tri.

Các công ty truyền thông xã hội đang chịu áp lực chống lại thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ. Twitter cho biết họ sẽ coi các quan chức bầu cử bang và các hãng thông tấn lớn như ABC News, AP, CNN và Fox News là nguồn chính thức cho kết quả bầu cử.

Twitter đã ẩn và dán nhãn cảnh báo "có thể gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm" với bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tuyên bố sẽ ngăn đối thủ "đánh cắp cuộc bầu cử".

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.