New York cấm túi nhựa dùng 1 lần trên toàn tiểu bang

Thứ Sáu, 20/11/2020, 14:14 [GMT+7]
.
.

Theo đó, các nhà bán lẻ vi phạm có thể phải chịu mức phạt lên đến 500 USD. Tuy nhiên, thói quen sử dụng túi nylon có dễ dàng thay đổi?

Từ hơn 1 tháng nay những chiếc túi cỡ lớn, dùng nhiều lần khi đi siêu thị đã trở thành vật dụng quen thuộc với nhiều người. Ở Mỹ, đồ ăn hàng ngày thường được mua vào cuối tuần và sử dụng cho cả tuần sau. Khi túi nylon không còn được cung cấp, sự cần thiết của những chiếc túi dùng nhiều lần khi đi siêu thị thậm chí còn được ví như khẩu trang mỗi khi muốn đến nơi công cộng.

Chị Đinh Phương Mai - Lãnh sự quán Việt Nam tại New York, Mỹ chia sẻ: "Khi siêu thị không sử dụng túi nylon để đựng hàng nữa, thời gian đầu tôi cũng cảm thấy hơi bất tiện, nhưng sau cũng thành thói quen. Cũng giống như việc đeo khẩu trang, ban đầu người dân New York cảm thấy không thoải mái, nhưng khi dịch COVID-19 bùng phát, việc đeo khẩu trang lại trở thành thói quen không thể thiếu khi đến nơi công cộng. Việc sử dụng túi dùng nhiều lần của gia đình cũng vậy".

Tại một siêu thị lớn khác ở thành phố New York, túi nylon cũng không được phát miễn phí nhưng túi dùng nhiều lần thì được bày bán khá nhiều. Tuy nhiên trên giá hàng, các sản phẩm dù được nhà sản xuất đóng gói hay đóng gói tại siêu thị thì đa phần đều sử dụng túi nylon. Có vẻ như trong cuộc chiến với loại rác thải nhựa này, khách hàng đang là những người sớm từ bỏ được thói quen hơn.

Anh Pedro - Người dân New York nói: "Tôi đang sử dụng xe kéo của mình, có thể nó vẫn còn là nhựa nhưng tôi nghĩ nó tốt hơn vì có thể sử dụng nhiều lần hơn những chiếc túi nylon. Tôi tin rằng mọi người sẽ học cách thay đổi thói quen của họ".

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.