Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 mỗi tuần gia tăng kỷ lục ở 21 bang ở Mỹ

Thứ Sáu, 16/10/2020, 09:51 [GMT+7]
.
.

Phân tích dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 mỗi tuần ở 21 bang ở Mỹ đang gia tăng kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hầu hết các bang đang chứng kiến sự gia tăng kỷ lục của các ca nhiễm mới ở khu vực Trung Tây và Nam Tây nước Mỹ. Tính tới sáng ngày 15/10 (theo giờ Mỹ), nước này ghi nhận trung bình mỗi ngày hơn 52.000 ca nhiễm, tăng 16% so với 1 tuần trước đó. Trong khi đó, có tới 35 bang ở Mỹ báo cáo số ca nhiễm mới tăng hơn 10% so với 1 tuần trước đó. Tình trạng virus lây lan nhanh được cho là do yếu tố thời tiết đang lạnh dần khiến các hoạt động ngoài trời phải chuyển vào trong nhà khiến gia tăng khả năng lây nhiễm.

Ảnh: Getty.
Ảnh: Getty.

Các chuyên gia y tế công cộng ở Mỹ đã bày tỏ lo ngại về khả năng ứng phó với Covid-19 trong bối cảnh mùa cúm đang tới gần và đây cũng là nguyên nhân khiến hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm ở Mỹ. Một số chuyên gia y tế lo ngại, hai dịch bệnh song song sẽ khiến các bệnh viện quá tải giống thời điểm ban đầu của dịch bệnh Covid-19 vào mùa Xuân vừa qua.

Nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và nhiều chuyên gia y tế hàng đầu của nước này đã khuyến cáo người dân không nên di chuyển trong các dịp nghỉ lễ lớn sắp tới bao gồm Halloween và lễ Tạ ơn.

Theo vov.vn
 

.
.
.
.
.
.
.
.