Lào nới lỏng các biện pháp cách ly người nhập cảnh

Thứ Năm, 15/10/2020, 16:21 [GMT+7]
.
.

Lào hôm qua đã ban hành những hướng dẫn mới, nới lỏng các biện pháp cách ly người nhập cảnh từ những quốc gia không còn COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Hướng dẫn mới của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID - 19 của Lào nêu rõ, trước khi nhập cảnh vào Lào, người đến từ quốc gia không có dịch trong cộng đồng, bao gồm cả công dân Lào và người nước ngoài, cần có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 72 tiếng. Sau khi vào Lào, người nhập cảnh sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và chờ đợi tại điểm cách ly do các cơ quan chức năng chỉ định trong vòng 48 tiếng hoặc đến khi có kết quả.

Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, người nhập cảnh có thể được về tự cách ly tại nơi cư trú, cơ quan làm việc dưới sự kiểm soát và quản lý của đơn vị chủ quản trong 14 ngày và hàng ngày phải báo cáo với chính quyền địa phương.

Trường hợp người nhập cảnh được xác định nhiễm COVID-19 sẽ được đưa đi điều trị cách ly theo quy định.

Đối với những người nhập cảnh đến từ các nước đang có dịch lây lan trong cộng đồng thì sẽ bị cách ly bắt buộc tại các địa điểm chỉ định trong 14 ngày.

Hướng dẫn mới cũng nêu rõ, đối với khách du lịch theo nhóm, phải có giấy xác nhận tự cách ly 14 ngày trước khi khởi hành và có giấy phép xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 tiếng. Nếu kết quả xét nghiệm tại Lào vẫn là âm tính, du khách có thể tiếp tục hành trình theo kế hoạch dưới sự giám sát của Hiệp hội du lịch và công ty du lịch.

Theo vtc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.