CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em khi thử nghiệm

Thứ Năm, 15/10/2020, 17:02 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/10 (theo giờ địa phương) Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em khi mới có.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết, đến thời điểm này, các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 mới chỉ được thực hiện trên người trưởng thành không mang thai. CDC Mỹ lưu ý rằng, trong tương lai, khi các cuộc thử nghiệm lâm sàng được mở rộng, có thể cần thêm nhiều đối tượng khác tham gia.

Ảnh minh họa/KT
Ảnh minh họa/KT

CDC Mỹ cũng cho biết bất kỳ loại vaccine ngừa Covid-19 nào, ít nhất là trong thời gian đầu, sẽ được dùng theo giấy phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và có lẽ không có nhiều vaccine trước cuối năm nay. Trong trường hợp số liều hạn chế, có lẽ một số nhóm đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm trước.

Trong diễn biến có liên quan, hãng dược phẩm Pfizer mới đây thông báo sẽ chỉ tuyển trẻ em 12 tuổi cho thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 giai đoạn cuối và trên quy mô lớn. Trong khi đó, hãng dược phẩm AstraZeneca công bố sẽ tuyển thêm một nhóm bệnh nhân nhỏ, gồm trẻ em từ 5 đến 12 tuổi cho giai đoạn thử nghiệm quy mô lớn.

Theo PV/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.