Chỉ có 1 trên 1.440 người Hàn Quốc có kháng thể Covid-19

Thứ Ba, 15/09/2020, 09:58 [GMT+7]
.
.

Tỷ lệ kháng thể ở Hàn Quốc là cực kỳ thấp, so với các quốc gia hay các thành phố khác.

Tại Hàn Quốc, chỉ có 1 trên 1.440 người có kháng thể Covid-19. Đây là kế quả khảo sát lần thứ hai tìm kháng thể của cơ thể chống lại virus SARS-CoV-2 được công bố ngày 14/9. Kết quả trên cho thấy, viễn cảnh miễn dịch cộng đồng là không thể tại Hàn Quốc.

Ảnh: Anadolu
Ảnh: Anadolu

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc, các nỗ lực kiểm soát dịch là cách duy nhất để làm chậm sự lây lan của virus cho tới khi có vắcxin hữu hiệu trên thị trường.

Cuộc khảo sát huyết thanh học lần thứ hai này được tiến hành đối với 1.440 người tại 13 tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc trong thời gian từ ngày 10/6 đến 13/8.  Cuộc khảo sát được thực hiện trước khi diễn ra làn sóng lây nhiễm mới ở vùng đô thị Seoul vào giữa tháng 8. Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm huyết thanh với mẫu máu lấy từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10 để phân tích sự lây lan dịch bệnh ở Seoul.

Cứ 2 tháng một lần, cơ qua này thực hiện các xét nghiệm tương tự. Tỷ lệ kháng thể ở Hàn Quốc là cực kỳ thấp, so với các quốc gia hay các thành phố khác. New York (Mỹ) có tỷ lệ kháng thể là 24,7, London (Anh) 17% và Stockholm (Thụy Điển) 7,3%.

Theo Trần Nga/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.