Thủ Tướng Nga ra các chỉ thị mới để chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020, 05:20 [GMT+7]
.
.

Để tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 5/4 đã giao nhiệm vụ mới cho các Bộ và các cơ quan chuyên.

Theo kết quả cuộc họp chung của Hội đồng điều phối thuộc Chính phủ Nga và nhóm công tác của Hội đồng nhà nước về chống lây lan dịch Covid-19 hôm 3/4, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã ra các chỉ thị mới, giao cho các Bộ và các cơ quan chuyên ngành thực hiện.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh; Rianovosti
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh; Rianovosti

Theo đó, Bộ Y tế cần chuyển các bệnh nhân đang ở các cơ sở y tế liên bang đến các phòng khám khác, những nơi đã được tái trang bị cho những người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bộ Y tế cùng với Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng, cũng như những lãnh đạo cao nhất ở các chủ thể của Nga cần đảm bảo số lượng cần thiết nhân viên y tế của các cơ quan y tế để trợ giúp cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Bộ Truyền thông và Bộ Ngoại giao cần tạo ra hệ thống thông tin thống nhất để xác định danh tính của các công dân đang trở về Nga.

Bộ Y tế và Bộ Tài được chỉ thị trình dự luật phân bổ tiền từ ngân sách liên bang để bù đắp cho các tổ chức y tế nhà nước về thu nhập do giảm khối lượng chăm sóc y tế trong khuôn khổ bảo hiểm y tế bắt buộc theo vùng.

Bộ Công Thương được giao ưu tiên đảm bảo các thiết bị bảo vệ cho các cơ sở y tế và các cơ quan liên quan. Bộ cũng cần báo cáo với chính phủ và đệ trình lịch trình cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Chính phủ hôm 1/4, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết, nước này dành 1.400 tỷ rúp ( khoảng 17,8 tỷ USD) để chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tình trạng suy giảm kinh tế.

Đến thời điểm này, tại Nga đã ghi nhận 5.389 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 355 người bình phục, 45 người tử vong.

Theo Anh Tú/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.