Malaysia kéo dài phong toả đất nước thêm hai tuần

Thứ Năm, 26/03/2020, 05:33 [GMT+7]
.
.

Chính phủ Malaysia vừa tuyên bố kéo dài lệnh phong toả trên cả nước thêm 14 ngày thay vì kết thúc vào 31/3 như thông báo trước đó.

Phát biểu trên truyền hình toàn quốc trưa 25/3, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết, ông đã trao đổi với Hội đồng an ninh Quốc gia và Bộ Y tế nước này và cho thấy xu hướng các trường hợp dương tính với Covid-19 tăng vọt. Chính vì vậy, chính phủ nước này quyết định kéo dài lệnh phong toả đất nước thêm hai tuần cho tới ngày 14/4.

Chính phủ Malaysia vừa tuyên bố kéo dài lệnh phong toả trên cả nước thêm 14 ngày thay vì kết thúc vào 31/3. Ảnh minh họa: AFP
Chính phủ Malaysia vừa tuyên bố kéo dài lệnh phong toả trên cả nước thêm 14 ngày thay vì kết thúc vào 31/3. Ảnh minh họa: AFP

Theo người đứng đầu chính phủ Malaysia, việc kéo dài lệnh phong toả là điều quan trọng để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan tại đất nước này, nó giúp người dân hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nhau hàng ngày.

Ông Muhyiddin Yassin cũng cho biết thêm, những người đã rời bỏ thành phố không nên quay trở lại vào cuối tuần này còn các văn phòng cũng chưa tiếp tục hoạt động trở lại.

Thủ tướng Malaysia cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn, vì các cơ sở chăm sóc y tế và cung cấp thực phẩm vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời khuyến cáo người dân nên tuân thủ lệnh, trong hơn một tuần thực hiện lệnh giới nghiêm vừa qua đã có 110 trường hợp bị bắt giữ và Thủ tướng Malaysia khẳng định hành động nghiêm khắc này là cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Malaysia là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á với 1.796 trường hợp, cao hơn gấp đôi so với tuần trước và đã có 17 người chết do liên quan tới dịch bệnh này.

Theo Quang Trung/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.