Tổng thống Mỹ hủy họp báo sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh NATO

Thứ Năm, 05/12/2019, 05:08 [GMT+7]
.
.

Dư luận cho rằng, động thái này của Tổng thống Mỹ cho thấy ông đã có nhiều bất đồng sâu sắc với một số đồng minh trong NATO.

Ngày 4/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy buổi họp báo được lên lịch vào ngày cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Anh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong một thông báo được đăng tải trên Twitter cá nhân, ông Trump nêu lý do rằng, các cuộc họp như vậy “đã diễn ra quá nhiều trong hai ngày qua” và “tôi sẽ không tiến hành họp báo khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh NATO”.

Dư luận cho rằng, động thái của người đứng đầu Nhà trắng được đưa ra trong bối cảnh đã có nhiều bất đồng sâu sắc giữa ông và một số đồng minh ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Tổng thống Mỹ thậm chí đã bày tỏ sự tức giận khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau và lãnh đạo một số nước có những phát biểu châm chọc ông. Ông Trump cũng chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhiều nhà lãnh đạo khác trong các phiên hỏi đáp với các phóng viên. Do đó, đây có thể là nguyên nhân cơ bản khiến ông Trump hủy bỏ cuộc họp báo được lên kế hoạch từ trước đó.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.