Sát thủ bắn nhầm con trai chính trị gia

Thứ Hai, 02/12/2019, 14:09 [GMT+7]
.
.

Nhóm sát thủ bắn vào xe do nghị sĩ Ukraine Vyacheslav Sobolev cầm lái ở thủ đô Kiev, nhưng viên đạn trúng vào con trai ba tuổi của ông.

Nghị sĩ Sobolev tối 1/12 cầm lái chiếc xe Range Rover ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine thì một nhóm người lạ mặt đi trên một xe Lexus bất ngờ áp sát và nổ súng.

Nhóm sát thủ cố tình nhắm vào cửa sổ bên tay lái để sát hại Sobolev, nhưng viên đạn bị chệch hướng và trúng vào cậu con trai ba tuổi của ông, nguồn tin cảnh sát cho biết. Các sát thủ phóng xe rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Điều tra viên kiểm tra chiếc ôtô chở Sobolev bị kẻ lạ mặt nã súng hôm 1/12 ở thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters.
Điều tra viên kiểm tra chiếc ôtô chở Sobolev bị kẻ lạ mặt nã súng hôm 1/12 ở thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters.

"Vết thương do trúng đạn khiến cậu bé không qua khỏi trên xe cứu thương đến bệnh viện", Bộ Nội vụ Ukraine thông báo trên Facebook. Cơ quan này chưa xác nhận danh tính chủ sở hữu ôtô và nạn nhân.

Sobolev, nghị sĩ hội đồng Kiev, đồng thời cũng là một doanh nhân tới từ Donetsk, miền đông Ukraine. Ông từng là lãnh đạo công ty năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine trong năm 2010-2011.

Một số chính trị gia đã bị ám sát ngay trên đường phố Kiev trong vài năm qua. Năm 2017, đại tá Maskym Shapoval, quan chức cấp cao lực lượng tình báo quân đội Ukraine, thiệt mạng khi xe của ông bị cài bom. Ít nhất 5 vụ ám sát đã được thực hiện nhắm vào các quan chức cấp cao Ukraine trong năm đó.

Theo Nhật Duy/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.