Ông Kim Jong Un thăm núi thiêng trước khi ra quyết sách quan trọng

Thứ Tư, 04/12/2019, 13:47 [GMT+7]
.
.

Chuyến thăm của ông Kim Jong Un đến thăm ngọn núi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên diễn ra khi Mỹ và Triều Tiên đang cố gia tăng sức ép lẫn nhau.

Kênh truyền hình Nhà nước Triều Tiên hôm 4/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cưỡi ngựa đến thăm núi Paekdu, lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tháng qua.

Hình ảnh KCNA công bố ngày 4/12 cho thấy ông Kim và các quan chức cưỡi ngựa ở núi thiêng. Ảnh: KCNA/Reuters
Hình ảnh KCNA công bố ngày 4/12 cho thấy ông Kim và các quan chức cưỡi ngựa ở núi thiêng. Ảnh: KCNA/Reuters

Chuyến thăm của ông Kim Jong Un đến thăm ngọn núi cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên diễn ra khi Mỹ và Triều Tiên đang cố gia tăng sức ép lẫn nhau nhằm tìm kiếm sự nhượng bộ trước hạn chót cuối năm 2019, mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ để cứu vãn các cuộc đối thoại hạt nhân. Nhà lãnh đạo Triều Tiên thường đưa ra các chính sách quan trọng sau khi đến thăm địa điểm linh thiêng này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (3/12) cũng để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực chống Triều Tiên nếu cần thiết. Cảnh báo được đưa ra vài giờ sau khi Triều Tiên nhắc lại lời kêu gọi Mỹ không nên phớt lờ hạn chót cuối năm 2019 cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ vẫn nhấn mạnh "quan hệ tốt đẹp" giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cho biết lựa chọn quân sự chưa được đưa ra cân nhắc một cách nghiêm túc, vì Mỹ vẫn muốn tiếp tục đối thoại với Triều Tiên.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.