Chất lượng không khí Quảng Tây 6 tháng đầu năm 2019 được cải thiện rõ rệt

Thứ Sáu, 12/07/2019, 10:21 [GMT+7]
.
.

Theo công bố tình hình chất lượng không khí trên địa bàn Quảng Tây của Sở Sinh thái Môi trường Quảng Tây ngày 8/7, 6 tháng đầu năm nay, chất lượng không khí ở Quảng Tây cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng ngày ô nhiễm môi trường bình quân trên địa bàn khu giảm hẳn một nửa so với cùng kỳ, đạt chất lượng tốt nhất trong 5 năm gần đây.

Công viên ngập nước Hồ Tương Tư, TP Nam Ninh, Trung Quốc.
Một góc TP Nam Ninh (Trung Quốc) nhìn từ trên cao.

Số liệu thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm, tỷ lệ số ngày chất lượng không khí đạt ở mức tốt của Quảng Tây chiếm 94,8%, tăng hơn 6,8% so với cùng kỳ, đạt mức cao kỷ lục so với cùng kỳ những năm trước. Số ngày ô nhiễm ở các thành phố trên địa bàn cũng giảm xuống rõ rệt. Trong 168 thành phố trọng điểm của Trung Quốc, mức độ cải thiện chất lượng không khí của TP Nam Ninh đứng đầu cả nước. Trong các thành phố trực thuộc khu, Bắc Hải, Hạ Châu và Phòng Thành Cảng là 3 thành phố có chất lượng không khí tốt nhất, trong đó, đứng đầu là Bắc Hải.

Để giải quyết tốt bài toán “bảo vệ màu xanh của đất trời”, 6 tháng đầu năm nay, Sở Sinh thái Môi trường Quảng Tây đã tập trung triển khai chỉ đạo, hỗ trợ và đảm bảo kỹ thuật cho công tác phòng chống ô nhiễm, giúp đỡ doanh nghiệp trong công tác “giảm ô nhiễm”, đẩy mạnh xây dựng hệ thống giám sát quan trắc môi trường, đảm bảo độ bao phủ toàn diện của hệ thống giám sát, xóa bỏ điểm mù trong quan trắc, phân tích một cách chính xác các nguyên nhân gây ô nhiễm, triển khai một loạt các biện pháp hạn chế bắn pháo hoa, đốt rơm rạ, thực hiện nghiêm che chắn tại các công trình xây dựng, phòng chống ô nhiễm từ các xe chạy dầu đi-ê-zen, ô nhiễm không khí từ các cơ sở công nghiệp.v.v...

Theo Dư Phong – Vi Hạ Ni/ Nhật báo Quảng Tây
Biên dịch: Minh Tiến

.
.
.
.
.
.
.
.