'Thỏa thuận thế kỷ' chôn vùi hy vọng thành lập nhà nước Palestine

Thứ Năm, 14/02/2019, 08:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/2, một thành viên của Ủy ban Trung ương phong trào Fatah (Palestine), ông Azzam Ahmad cho rằng "Thỏa thuận thế kỷ" do Mỹ đề xuất về tiến trình hòa bình Trung Đông sẽ chôn vùi hy vọng thành lập một nhà nước độc lập của người dân Palestine.

Binh sỹ Israel bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình Palestine gần khu vực biên giới Gaza-Israel. (Nguồn: THX/TTXVN)
Binh sỹ Israel bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình Palestine gần khu vực biên giới Gaza-Israel. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu tại buổi họp báo sau một cuộc họp về nội bộ Palestine tại Moskva (Nga), ông Ahmad khẳng định "Thỏa thuận thế kỷ" của Mỹ sẽ chôn vùi những khao khát và hy vọng về việc thành lập một nhà nước Palestine trong phạm vi biên giới được quy định vào năm 1967, với thủ đô là Đông Jerusalem.

Thay mặt Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Ahmad cho biết PLO phản đối những nỗ lực của Nhà Trắng trong việc chủ động giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine, đồng thời bày tỏ hy vọng tổ chức một hội nghị quốc tế dưới sự dàn xếp của Liên hợp quốc.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã chỉ trích “Thỏa thuận thế kỷ” của Mỹ, cho rằng thỏa thuận này sẽ phá hủy tất cả thành tựu đã đạt được từ trước tới nay liên quan đến cuộc xung đột Israel-Palestine.

Theo VI DIỆU (TTXVN/VIETNAM+)

.
.
.
.
.
.
.
.