Thế giới đang đi chệch hướng trong kế hoạch ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu

Thứ Ba, 04/12/2018, 09:37 [GMT+7]
.
.

Đây là tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP 24) đang diễn ra tại Ba Lan.

m
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: StarsUnfolded)

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hối thúc các nước hành động khẩn cấp để đối phó với tình trạng trái đất ấm lên. Ông Guterres cho rằng, các nhà lãnh đạo thế giới cần nghiêm túc nhìn nhận mối đe dọa của biến đổi khí hậu đối với thiên nhiên và con người.

Ông Guterres đồng thời kêu gọi các quốc gia phát triển tăng ngân sách hỗ trợ các nước đang phát triển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ông cũng nhấn mạnh cần thiết phải có sự chuyển đổi toàn diện cách khai thác và sử dụng năng lượng trong nền kinh tế toàn cầu, cũng như có những biện pháp nhằm quản lý có hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Trước đó, chiều 3/12 (theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc chính thức Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) diễn ra tại thành phố Katowice, Ba Lan.

Hạn hán do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters
Hạn hán do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters

Nội dung chính của Hội nghị kéo dài 12 ngày là thảo luận và thông qua bộ quy tắc thực thi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu được ký kết năm 2015.

Trong ngày làm việc đầu tiên (2/12) của COP 24 đã diễn ra các phiên họp toàn thể của các quan chức chính phủ và các chuyên gia môi trường.

Hội nghị COP 24 diễn ra vào đúng thời điểm then chốt trong cuộc chiến của nhân loại nhằm hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu và sự ấm lên toàn cầu. Những quốc gia nghèo và nhỏ bé hơn, vốn sẽ phải hứng chịu hậu quả thảm khốc, đang nỗ lực kêu gọi các nước giàu thực hiện nghiêm túc các cam kết đã đưa ra trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Theo vtv.vn

 

.
.
.
.
.
.
.
.