Nhóm cướp ngân hàng đấu súng với cảnh sát Brazil, 14 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 08/12/2018, 13:23 [GMT+7]
.
.

Rạng sáng 7-12 (giờ địa phương), đã xảy ra đấu súng giữa cảnh sát Brazil và nhóm cướp ngân hàng đang tìm cách phá các máy rút tiền tự động tại hai ngân hàng ở phía đông bắc nước này.

Các chuyên gia pháp y đưa một thi thể tới nhà xác sau vụ cướp ngân hàng tại bang Ceara. (Ảnh: Getty Images)
Các chuyên gia pháp y đưa một thi thể tới nhà xác sau vụ cướp ngân hàng tại bang Ceara. (Ảnh: Getty Images)

Giới chức Brazil xác nhận, trong 14 người thiệt mạng trong vụ đấu súng, có sáu người bị bắt cóc làm con tin. Họ bị bắt giữ tại một tuyến đường lớn mà nhóm cướp đã chặn bằng xe đầu kéo. Truyền thông địa phương đưa tin, năm trong số những con tin thiệt mạng là thành viên của một gia đình, trong đó có hai trẻ em 14 tuổi và 13 tuổi.

Trong một thông cáo, Văn phòng Thống đốc bang Ceara cho biết, phần lớn những người này thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào nhóm cướp tại các chi nhánh ngân hàng trên một tuyến phố chính tại khu vực Milagres thuộc bang này.

Theo thông cáo nêu trên, năm người được cho là thành viên của nhóm cướp đã chết trong thời gian xảy ra đấu súng, vào khoảng 2 giờ sáng. Hai tên bị thương khác qua đời tại bệnh viện, tên cướp thứ tám bị bắn chết trong cuộc truy đuổi của cảnh sát. Cảnh sát đã bắt giữ ba kẻ tình nghi liên quan vụ việc.

Người phát ngôn Thống đốc bang Ceara, bà Kelia Jacome cho biết qua điện thoại, vụ cướp đã bị một đơn vị cảnh sát chặn đứng. Đơn vị này có nhiệm vụ truy bắt một băng nhóm đã tiến hành các vụ cướp ngân hàng tương tự trên địa bàn. Trong những vụ cướp ngân hàng từng thực hiện, nhóm này đã sử dụng chất nổ để phá các máy rút tiền tự động.

Theo H.H / NDĐT

.
.
.
.
.
.
.
.