Nhật Bản: Đảo Hokkaido chấn động vì động đất 5,9 độ richter

Thứ Hai, 05/11/2018, 10:06 [GMT+7]
.
.

Theo hãng tin Pháp AFP, sáng 5/11, đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản, đã chấn động sau một trận động đất có cường độ 5,9 richter.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 8km. Thông tin ban đầu cho thấy dường như cơn địa chấn này không gây thương vong cũng như thiệt hại vật chất.

Đây là trận động đất thứ hai tại khu vực này chỉ trong vòng 2 tháng qua. Trước đó, ngày 6/9, trận động đất cường độ 6,6 richter tại tỉnh Hokkado có tâm chấn ở độ sâu 40 km đã cướp đi sinh mạng của 44 người và làm bị thương 660 người. Tại một số khu vực thuộc tỉnh Hokkaido, cường độ của trận động đất đo được lên tới 7 độ richter. Sau đó, một dư chấn mạnh 5,3 độ richter làm rung chuyển khu vực này, tiếp theo là hàng loạt dư chấn nhỏ hơn kéo dài suốt đêm.

Nhật Bản có vị trí địa lý nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào. Hồi tháng 6 vừa qua, một trận động đất mạnh cũng đã làm rung chuyển vùng Osaka, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Ngày 11/3/2011, cơn địa chấn cường độ 9,0 ở Thái Bình Dương gây sóng thần và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân Nhật Bản.

Theo Phương Hồ (TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.