Nga đặc biệt lo ngại Ukraine gây căng thẳng tình hình tại biển Azov

Thứ Năm, 22/11/2018, 07:54 [GMT+7]
.
.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bày tỏ đặc biệt lo ngại trước việc Ukraine tiếp tục có những hành động gây căng thẳng tình hình tại vùng biển Azov.

Trụ sở Bổ Ngoại giao Nga.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga có đoạn: "Những hành động của Ukraine như tuyên bố thành lập căn cứ hải quân ở Berdyansk và đóng cửa một số khu vực của biển Azov để bắn pháo, chính là nhằm mục đích quân sự hóa biển Azov".

Nga lấy làm tiếc vì chính sách đối đầu của Kiev nhằm gây bất ổn mối quan hệ Nga - Ukraine đang nhận được sự ủng hộ của nhiều nước, trong đó có các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, "Nga sẵn sàng đối thoại mang tính xây dựng về tình hình trên biển Azov và muốn cảnh báo Kiev tránh những nỗ lực đi ngược lại luật pháp quốc tế nhằm xem xét lại quy chế hiện nay của biển Azov là vùng biển nội bộ giữa hai nước".

Cũng theo tuyên bố, Moskva cảnh báo Kiev tránh bất cứ hành động phiêu lưu nào nhằm đơn phương thiết lập đường biên giới quốc gia tại biển Azov, mà không được Nga công nhận.

Theo Dương Trí (TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.