Hàng loạt quan chức Anh từ chức để phản đối thỏa thuận sơ bộ Brexit

Thứ Bảy, 17/11/2018, 08:51 [GMT+7]
.
.

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhận "đòn giáng mạnh" khi Phó Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền Rehman Chishti cùng 3 bộ trưởng và 1 thứ trưởng trong nội các từ chức.

m
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AP

Động thái này diễn ra sau khi Anh và Liên minh châu Âu công bố dự thảo thỏa thuận Anh rời khỏi EU (Brexit). Theo Phó Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền Rehman Chishti, ông rời nhiệm sở là do bất đồng quan điểm với dự thảo thỏa thuận Brexit vừa đạt được, cũng như thất vọng vì Chính phủ của Thủ tướng Theresa May "thiếu năng lực lãnh đạo" trong vấn đề người di cư.

Trước đó, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách Bắc Ireland, Bộ trưởng Brexit, Thứ trưởng Brexit và Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí của Anh đã đệ đơn từ chức. Trong đơn từ chức, những quan chức này cho biết, họ bất bình trước dự thảo thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Hiện có khoảng 40 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền sẵn sàng bỏ phiếu chống bản dự thảo thỏa thuận trên. Để thông qua được thỏa thuận, Thủ tướng Theresa May cần được sự ủng hộ của ít nhất 320 trong số 650 nghị sĩ tại Hạ viện.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.