Quảng Tây: Triển lãm hoa vườn quốc tế Trung Quốc mời gọi

Thứ Hai, 15/10/2018, 09:03 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/10 tại TP Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khởi động vận hành thử nghiệm Khu triển lãm hoa vườn quốc tế Trung Quốc. Tại buổi lễ, thị trưởng TP Nam Ninh đại diện cho hơn 7,6 triệu người dân thành phố gửi lời mời “Đông sang đến triển lãm hoa vườn Nam Ninh” tới toàn thể bạn bè thế giới.

Đây là triển lãm hoa vườn đầu tiên được tổ chức tại thành phố thủ phủ dân tộc thiểu số, lần đầu hướng tới các quốc gia Asean, cũng là lần đầu tổ chức vào mùa đông, có một ý nghĩa hết sức đặc biệt trong việc tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc và vẻ đẹp sinh thái, môi trường của Nam Ninh cũng như của Quảng Tây.

Q
Quang cảnh Lễ khởi động thử nghiệm vận hành Khu triển lãm hoa vườn quốc tế Trung Quốc (TP Nam Ninh).

Tại Lễ khởi động thử nghiệm, các nhân viên tình nguyện, thuyết minh viên... triển lãm đã lên bục, hứa sẽ hoàn thành tốt công tác chuẩn bị, nhằm phục vụ tốt cho triển lãm, góp phần vào thành công của triển lãm, đặc biệt quảng bá cho thương hiệu địa phương.

Được biết, Ban tổ chức đã cho vận hành thử nghiệm các cơ sở hạ tầng, thiết bị phần cứng, như: Điện, nước, mạng internet, hệ thống cứu hỏa, v.v.., đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định. Dự kiến, cuối tháng 11/2018 hoàn thành công tác vận hành, hiệu chỉnh trang thiết bị.

Theo Ban tổ chức, năm nay do ảnh hưởng của mưa bão, công tác thi công xây dựng Khu triển lãm vô cùng khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm và nghị lực của công nhân và nhà thầu, đến nay các công trình lớn, như nhà triển lãm chính, công trình cảnh quan... đều đã tới giai đoạn nước rút, hoàn thành xây dựng 18/80 phân khu triển lãm, công tác chuẩn bị triển lãm đang được tích cực đẩy mạnh.

Theo Dương Ba/Nhật báo Quảng Tây

 

.
.
.
.
.
.
.
.