Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Hàn Quốc: Đánh giá cao chuyến thăm Triều Tiên

Chủ Nhật, 07/10/2018, 23:05 [GMT+7]
.
.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này.

Tin liên quan

Sau chuyến thăm “chớp nhoáng” tới Triều Tiên trong ngày hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên đường tới thăm Hàn Quốc và đã có cuộc gặp Tổng thống Moon Jae-in trong buổi tối cùng ngày tại thủ đô Seoul.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Triều Tiên. Ảnh: China plus.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Triều Tiên. Ảnh: China plus.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này, cho rằng các cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và giới chức Triều Tiên đã diễn ra tích cực, coi đây là một bước tiến nữa trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận tốt và hiệu quả. Như Tổng thống Donald Trump từng nói, có rất nhiều bước đi trên con đường của chúng ta và chúng tôi đã thực hiện một trong số đó trong ngày hôm nay. Đây là một bước tiến mới. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một kết quả tốt cho tất cả các bên”, ông Mike Pompeo nói.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, chuyến thăm tới Hàn Quốc lần này diễn ra ngay sau chuyến thăm tới Bình Nhưỡng lần thứ 4 của ông trong năm là bởi Hàn Quốc có một vai trò quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm Hàn Quốc và Triều Tiên lần này của Ngoại trưởng Mỹ, cho rằng chuyến thăm đang được cả thế giới dõi theo bởi đây là một cơ hội tốt cho việc thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, cùng với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 đang được các bên gấp rút chuẩn bị.

“Tôi thực sự hy vọng chuyến thăm mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ, cùng với hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới (mà tôi nghĩ nó sẽ sớm diễn ra), sẽ tạo nên một tiến bộ cho việc phi hạt nhân hóa không thể đảo ngược cũng như tiến trình hòa bình cho bán đảo”, ông Moon Jae-in cho biết.

Theo Đình Nam/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.