Du lịch xuyên biên giới trở thành điểm sáng mới trong phát triển du lịch Quảng Tây

Thứ Hai, 24/09/2018, 08:41 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/9, Hội nghị giao thương kết nối hợp tác du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc - Asean lần thứ 15 đã diễn ra tốt đẹp tại TP Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc). Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị, ban, ngành du lịch các nước Asean, Trung Quốc và các đối tác tham dự Hội chợ Trung Quốc - Asean, cùng thảo luận hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch.

Quảng Tây hợp tác với Quảng Ninh tổ chức quảng bá du lịch tại Thượng Hải, năm 2017.
Quảng Tây hợp tác với Quảng Ninh tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch tại Thượng Hải, năm 2017.

Với tư cách là cầu nối hợp tác kinh tế thương mại và giao lưu nhân dân, hợp tác du lịch Trung Quốc với các nước Asean ngày càng được coi trọng. Thông qua Hội chợ Trung Quốc - Asean, mối quan hệ hợp tác này đã không ngừng được phát triển, hai bên đã xây dựng được những cơ chế hợp tác và diễn đàn giao lưu hợp tác du lịch theo nhiều kênh, nhiều mức độ khác nhau. Trung Quốc và Asean đã đồng thời là thị trường khách du lịch nước ngoài lớn nhất của nhau, trong đó Trung Quốc đã trở thành thị trường khách du lịch nước ngoài lớn nhất của các nước Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Campuchia; trong 15 quốc gia là  thị trường khách nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc thì có 6 quốc gia đến từ Asean. Năm 2017, tổng lượng khách du lịch hai chiều Trung Quốc - Asean đạt gần 50 triệu lượt người.

Những năm gần đây, Quảng Tây đã không ngừng tăng cường hợp tác du lịch với các nước Asean, và đạt được những kết quả nổi bật. Từ năm 2004-2017, khách du lịch lưu trú từ các nước Asean nhập cảnh vào Quảng Tây tăng gấp 2,9 lần, từ 319,4 nghìn đến 1,259 triệu lượt người. Trong 8 tháng đầu năm nay, khách du lịch lưu trú từ các nước Asean nhập cảnh vào Quảng Tây đạt 891.800 lượt người, chiếm 50,1% khách du lịch nước ngoài lưu trú trên cả nước (Trung Quốc). Du lịch xuyên biên giới Trung Quốc - Asean đang trở thành một điểm sáng mới trong phát triển du lịch của Quảng Tây.

Theo Dương Tố Nhan/Nhật báo Quảng Tây

 

.
.
.
.
.
.
.
.