Malaysia thu 72 túi tiền và trang sức ở nhà riêng cựu Thủ tướng Najib

Thứ Sáu, 18/05/2018, 11:32 [GMT+7]
.
.

Cảnh sát Malaysia đã tiến hành khám xét các địa điểm, trong đó có văn phòng và nhà riêng của cựu Thủ tướng Najib Razak, khi điều tra bê bối Quỹ 1MDB.

Sáng 18/5, cảnh sát Malaysia đã thu giữ được 72 túi đựng tiền mặt và đồ trang sức tại căn hộ cao cấp của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Cảnh sát Malaysia tiến hành khám xét văn phòng và nhà riêng của cựu Thủ tướng Najib Razak trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng Quỹ 1MDB. Ảnh: Bernama
Cảnh sát Malaysia tiến hành khám xét văn phòng và nhà riêng của cựu Thủ tướng Najib Razak trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng Quỹ 1MDB. Ảnh: Bernama

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời Giám đốc cơ quan Điều tra tội phạm thương mại thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (CCID), ông  Amar Singh cho biết, cảnh sát điều tra cũng đã thu giữ 284 thùng chứa những các loại túi xách của các nhãn hàng cao cấp xa xỉ.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 18/5, ông Amar Singh cho biết, lực lượng chức năng Malaysia đã tiến hành lục soát 6 địa điểm trong vụ điều tra bê bối tham nhũng liên quan tới Quỹ 1MDB. Các địa điểm bị khám xét có văn phòng và nhà riêng của cựu Thủ tướng Najib Razak, cùng 4 căn nhà khác.

“Cuộc khám xét các căn hộ đã hoàn tất sau hai tiếng rưỡi. Cảnh sát đã thu giữ những thứ cần thiết theo lệnh khám xét”, Giám đốc cơ quan Điều tra tội phạm thương mại Amar Singh nói.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Ishar Singh đã từ chối bình luận về thông tin của một hãng truyền thông nói rằng, cảnh sát đã thu giữ nhiều hàng hóa, bao gồm cả vàng khối trong cuộc khám xét này.

Nhà chức trách Malaysia cũng cho biết, những vật dụng thu giữ tại dinh thự riêng của cựu Thủ tướng Najib và tại văn phòng của ông ở Putrajaya sẽ được tiết lộ trong cuộc họp báo tiếp theo./.

Theo Hoàng Lê/VOV.VN

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.