'Thủ phạm' khiến trực thăng rơi tại New York là hành lý của khách

Thứ Ba, 13/03/2018, 22:03 [GMT+7]
.
.

Viên phi công điều khiển chiếc trực thăng gặp nạn tại New York (Mỹ) ngày 11/3 khiến 5 người thiệt mạng cho biết nhiều khả năng hành lý của hành khách chính là “thủ phạm” gây ra thảm họa.

Tin liên quan

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin phi công Richard Vance nói với các nhà điều tra rằng một hành lý của hành khách đã chạm vào nút ngắt nhiên liệu khẩn cấp trên chiếc Eurocopter AS350 ở thời điểm trước khi trực thăng này rơi.

Chiếc trực thăng gặp nạn được trục vớt. Ảnh: CNN
Chiếc trực thăng gặp nạn được trục vớt. Ảnh: CNN

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ khẳng định sẽ điều tra về thiết bị chuyển mạch và cả ảnh trong camera của hành khách để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ rơi trực thăng trên sông Đông này.

Chiếc trực thăng đã rơi xuống sông vào khoảng 7 giờ tối (giờ địa phương). Phi công Vance là người sống sót duy nhất. Trong đoạn trao đổi qua radio được công bố sau vụ tai nạn, phi công Vance đã nói “khẩn cấp, khẩn cấp, khẩn cấp” và “động cơ trục trặc”.

Đoạn video do những nhân chứng ở ven đường ghi lại có cảnh chiếc trực thăng màu đỏ bổ nhào xuống nước và lật ngửa. Phi công Vance đã kịp thoát ra ngoài và được cứu hộ.

Chiếc trực thăng có cửa bên thân mở, để cho hành khách có thể chụp ảnh tự do từ trên cao. Trong những chuyến bay này, các hành khách thường được gắn chặt với ghế trên trực thăng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều này dẫn đến bất lợi là họ gặp khó khăn để thoát thân khi xảy ra sự cố.

Hãng ABC News (Mỹ) cho biết có 6 áo phao trên chiếc trực thăng nhưng tất cả đều không được sử dụng.

Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) cho biết công ty sở hữu chiếc trực thăng gặp nạn là Liberty Helicopters, từng có liên quan tới ít nhất 5 vụ tai nạn trong 10 năm qua.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.