Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 18/04/2024 04:10 (GMT +7)
Quảng Tây ban hành Kế hoạch hành động nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
Thứ 6, 16/03/2018 | 09:47:28 [GMT +7] A A
Theo thông tin từ Cục Kiểm định thực phẩm và thuốc Khu tự trị Quảng Tây, vừa qua, Ban An toàn thực phẩm Quảng Tây cùng 20 ban, ngành liên quan phối hợp ban hành Kế hoạch hành động nâng cấp chất lượng, an toàn thực phẩm Quảng Tây trong 3 năm (2018-2020), nâng cao toàn diện mức độ an toàn, chất lượng thực phẩm trên phạm vi toàn khu.
Theo đó, trong 3 năm tới, ngành kiểm tra, quản lý thực phẩm và thuốc Quảng Tây sẽ xem xét chặt chẽ trách nhiệm của doanh nghiệp, triển khai sâu rộng các chương trình hành động “Thực phẩm mặt trời”, “thực phẩm xanh trong nhà trường”, kế hoạch “làm sạch” mạng mua bán thực phẩm online, v.v.. Đồng thời, xây dựng các mô hình thí điểm về an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu thực phẩm an toàn, v.v..
Đến năm 2020, toàn bộ các doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn trên địa bàn khu sẽ xây dựng hệ thống truy xuất an toàn thực phẩm. Tại tất cả các chợ nông sản đầu mối đều có các điểm kiểm tra an toàn thực phẩm nhanh, đồng thời, hàng hóa vào các siêu thị lớn tiêu thụ đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng hoặc thẻ truy xuất thông tin, truy xuất nguồn gốc. Trên phạm vi toàn Khu, xây dựng từ 5 siêu thị an toàn kiểu mẫu cấp quốc gia trở lên, mỗi huyện, thị có ít nhất 1 phố an toàn thực phẩm kiểu mẫu và 10 cửa hàng (đơn vị) an toàn thực phẩm kiểu mẫu; xây dựng thành công 1 thành phố an toàn thực phẩm kiểu mẫu cấp quốc gia, 3 thành phố an toàn kiểu mẫu và 10 huyện an toàn thực phẩm kiểu mẫu cấp tỉnh, khu.
Đối với tất các các đơn vị, doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm có giấy phép kinh doanh thực phẩm đều phải được kiểm tra, đánh giá và xếp hạng; chất lượng đánh giá với hơn 80% các doanh nghiệp thực phẩm lớn và nhà ăn tại các trường học phải đạt loại tốt trở lên. Phải có hơn 95% doanh nghiệp bán hàng thực phẩm qua mạng có giấy chứng nhận an toàn chất lượng. Xét trên tổng thể, tỷ lệ kết quả kiểm nghiệm đạt an toàn thực phẩm từ 95% trở lên. Mức độ hài lòng của nhân dân về an toàn thực phẩm phấn đấu đạt từ 75% trở lên.
Theo Hề Chấn Hải/ Nhật báo Quảng Tây
Liên kết website
Ý kiến ()