Mỹ: 4 người thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin tại California

Thứ Bảy, 10/03/2018, 23:09 [GMT+7]
.
.

Người đàn ông có vũ trang và cả 3 con tin bị bắt giữ tại khu nhà của các cựu quân nhân Mỹ đều đã thiệt mạng.

Tin liên quan

Giới chức bang California của Mỹ cho biết, người đàn ông có vũ trang và cả 3 con tin bị bắt giữ trước đó tại khu nhà của các cựu quân nhân Mỹ tại hạt Yountville, phía bắc thành phố San Francisco, bang California đều đã thiệt mạng.

Cảnh sát Mỹ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ súng bắt giữ con tin ở Yountville ngày 9/3. Ảnh: AP/TTXVN
Cảnh sát Mỹ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ súng bắt giữ con tin ở Yountville ngày 9/3. Ảnh: AP/TTXVN

Trước đó, vào sáng 9/3 (giờ địa phương), người đàn ông khoảng 36 tuổi, mang theo một khẩu súng trường, mặc áo chống đạn đã bắt giữ 3 con tin đều là phụ nữ trong một buổi tiệc chia tay tổ chức tại khu nhà Pathway Home dành cho các cựu quân nhân Mỹ.

Ngay sau khi nhận được thông báo có tiếng súng phát ra khu nhà này, một nhân viên cảnh sát đã có mặt và nổ súng để không chế không cho nghi phạm này đi lại tự do bắt thêm các con tin khác. Các nhà thương thuyết của lực lượng cảnh sát đã tìm cách liên lạc với nghi phạm nhưng không thành công.

Trong thông tin mới nhất, giới chức nước này cho biết, hung thủ được xác định là Albert Wong , 36 tuổi, từng được điều trị chứng rối loạn tâm lý hậu chiến tranh (PTSD) tại khu nhà Pathway Home, nơi xảy ra vụ tấn công.

Trước đó, hung thủ đã được yêu cầu chấm dứt chương trình điều trị cách đây 2 tuần.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một tháng sau vụ xả súng tại trường học ở bang Florida khiến 17 người thiệt mạng thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an toàn súng đạn tại quốc gia này./.

Theo Vũ Anh Tuấn/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.