Phanh phui vụ bán bánh kẹp thịt giả ở Trung Quốc

Thứ Tư, 10/01/2018, 23:22 [GMT+7]
.
.

Phóng viên điều tra tờ Tin tức Bắc Kinh đã quay được cảnh làm thịt lừa giả tại một cửa hàng ở miền bắc Trung Quốc.

Một người phụ nữ ăn burger trong một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP
Một người phụ nữ ăn burger trong một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Giới chức Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo sau khi một cuộc điều tra của giới truyền thông nước này tiết lộ một số người bán thịt ở thành phố nổi tiếng với món bánh kẹp (burger) thịt lừa có liên quan tới nghi án giả thịt lừa bằng những loại thịt khác rẻ hơn.

Các phóng viên điều tra của tờ Tin tức Bắc Kinh (Beijing News) đã phơi bày sự thật trần trụi khi quay được khung cảnh bên trong một cửa hàng bán thịt ở Hà Gian, trong đó thịt lừa giả đầy ắp trong các xô và được bày bán trên các thớt gỗ.

Theo Tân Hoa Xã, các cửa hàng ở khắp Trung Quốc, và chủ yếu là Bắc Kinh, đã mua phải thịt lừa giả.

Nhấn mạnh tính nghiêm trọng của vụ việc, nhà chức trách ở thị xã Hà Gian, thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc - "quê nhà" của món burger thịt lừa, đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngày 8/1 và tiến hành điều tra.

Nhà chức trách Hà Gian cam kết trừng phạt những người sản xuất thịt lừa giả. Loại thịt giả này được chuyển tới Bắc Kinh và các thành phố khác ở khắp Trung Quốc.

Món burger thịt lừa, trong đó thịt được băm nhỏ, viên tròn và kẹp trong bánh mì đã nướng, đã trở thành món ăn phổ biến ở miền bắc Trung Quốc.

Theo Trần Minh/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.