Nổ bom ở miền Nam Thái Lan khiến nhiều binh sĩ bị thương

Thứ Năm, 11/01/2018, 16:10 [GMT+7]
.
.

Ít nhất 6 binh sĩ của một đơn vị an ninh Thái Lan đã bị thương trong một vụ nổ bom ven đường vào sáng 10/1 tại tỉnh Pattani, miền Nam nước này.

Binh sĩ điều tra tại hiện trường một vụ nổ bom tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan ngày 22/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN
Binh sĩ điều tra tại hiện trường một vụ nổ bom tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan ngày 22/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn lời giới chức nước này cho biết vụ nổ xảy ra khi các binh sĩ đi tuần tra trên một chiếc xe tải nhỏ ở huyện Nong Chik gần một trường học thì bất chợt một quả bom dưới lòng đường được kích nổ từ xa.

Theo giới chức Thái Lan, các phần tử của một trong những tổ chức ly khai hoạt động ở 3 tỉnh cực Nam Pattani, Narathiwat và Yala là thủ phạm vụ này.

Trước đó, hồi tháng 5 năm ngoái, tại quận Muang trung tâm của tỉnh Pattani đã xảy ra vụ nổ bom kép, khiến 59 người thương vong.

Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra tình trạng xung đột do một số nhóm ly khai hoạt động đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng. Các nhóm này tiến hành nhiều hoạt động chống quân đội chính phủ trong hơn 10 năm qua tại các tỉnh Yala, Pattanni, Naratkhivat và Songkhla. Kể từ khi bùng phát vào năm 2004, bạo lực tại miền Nam đã làm hơn 6.600 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường.

Từ cuối năm 2014, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng ly khai ở miền Nam thông qua trung gian của nước láng giềng Malaysia, tuy nhiên cho đến nay chỉ đạt được rất ít tiến bộ.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.