Giá dầu thô chạm đỉnh trong vòng 3 năm qua

Thứ Tư, 10/01/2018, 22:03 [GMT+7]
.
.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/1, giá dầu thô đã leo lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua trong bối cảnh rủi ro địa chính trị và lòng tin vào sự tăng trưởng toàn cầu tiếp tục làm "phấn chấn" các thị trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt giao trong tháng 2 tăng 1,23 USD, hay 2%, lên tới 62,96 USS/thùng- mức cao nhất kể từ tháng 12/2014. Giá dầu thô Brent cũng khép lại ở mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, tăng 1,04 USD, hay 1,5%, lên đến 68,82 USD/thùng.

Trong vài tuần gần đây, thị trường đã phục hồi nhờ các nhà đầu tư cho rằng thị trường sẽ ngày càng khan hiếm dầu, cộng thêm những số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm và những mối đe dọa đối với nguồn cung đến từ các nước sản xuất chủ chốt như Iran và Venezuela.

Hiện các nhà giao dịch và quan sát thị trường dầu đang chờ đợi xem liệu trong ngày 10/1, Tổng thống Donald Trump có gia hạn việc nới lỏng trừng phạt Iran trong khuôn khổ thỏa thuận quốc tế năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của nước này hay không. Nếu Mỹ khôi phục các lệnh trừng phạt kinh tế, hoạt động xuất khẩu dầu của Iran có thể bị hạn chế.

Theo Huyền Anh (Chinhphu.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.