Người Palestine đụng độ với quân đội Israel, 17 người bị thương

Thứ Năm, 07/12/2017, 22:16 [GMT+7]
.
.

Theo Reuters và Sputnik, ngày 7/12, 17 người đã bị thương sau khi người Palestine đụng độ với quân đội Israel trong hàng loạt cuộc biểu tình ở khu Bờ Tây và Dải Gaza, sau khi Mỹ tuyên bố công nhận thành phố Jerusalem là thủ đô của Israel.

Binh sỹ quân đội Israel. (Nguồn: egyptindependent.com)
Binh sỹ quân đội Israel. (Nguồn: egyptindependent.com)

Tại các thành phố Hebron và Al-Bireh ở khu Bờ Tây, hàng nghìn người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Palestine”.

Nhiều người dân Palestine đã ném gạch đá vào các binh sỹ Israel.

Trong khi đó, tại Dải Gaza, hàng chục người biểu tình đã tập trung gần hàng rào biên giới với Israel và ném gạch đá vào binh sỹ nước này.

Phía quân đội Israel chưa đưa ra bình luận gì.

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin (Nga) cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel sẽ không thể thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông, thậm chí còn làm tình hình khu vực trở nên phức tạp đáng kể.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Moskva lo ngại sâu sắc trước quyết định của Washington. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và tránh các hành động dẫn đến những hậu quả nguy hiểm và không thể kiểm soát".

Chính quyền Moskva cũng tái khẳng định quan điểm lâu nay, đó là giải pháp cho vấn đề Jerusalem phải được đưa ra thông qua sự đối thoại trực tiếp giữa Israel và Palestine./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.