Iran, Iraq lên án việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Thứ Năm, 07/12/2017, 14:06 [GMT+7]
.
.

Theo THX, ngày 6/12, Lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ của Iran Ali Khamenei đã kêu gọi thế giới Hồi giáo đứng lên chống lại "âm mưu của Mỹ" nhằm thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei phát biểu tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei phát biểu tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kênh truyền hình Press TV, phát biểu trước các đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế về thống nhất Hồi giáo tại Tehran, ông Khamenei nói: "Hiện nay Palestine là vấn đề quan trọng nhất mà Ummah (cộng đồng Hồi giáo) phải đối mặt và mọi người đều có nghĩa vụ phải phối hợp nhằm giải phóng và cứu rỗi" mảnh đất này.

Nhà lãnh đạo của Iran cho rằng "kế hoạch của kẻ thù nhằm thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là kết quả của sự thiếu năng lực và tuyệt vọng", đồng thời nói thêm "thế giới Hồi giáo chắc chắn sẽ chống lại âm mưu của Mỹ, người Do Thái (Israel) sẽ bị ảnh hưởng nặng nề sau quyết định này. Palestine luôn ở trong tim chúng ta và chắc chắn sẽ được giải phóng hoàn toàn."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iraq đã lên án việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, cho rằng động thái này sẽ đẩy khu vực "tới bờ vực một cuộc xung đột mới".

Theo (VIETNAM+)

.
.
.
.
.
.
.
.