Thị trường tiêu dùng Quảng Tây sôi động dịp "Tuần lễ vàng"

Thứ Sáu, 13/10/2017, 09:46 [GMT+7]
.
.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Trung thu năm nay, thị trường hàng hóa các địa phương trên địa bàn Quảng Tây cung ứng đầy đủ, giá cả ổn định, chủng loại phong phú. Theo thống kê của Sở Thương mại khu tự trị Quảng Tây, từ ngày 1 đến 8/10, tổng doanh thu của 177 doanh nghiệp bán lẻ và ăn uống lớn trên địa bàn khu đạt 2 tỷ 260 triệu NDT, tăng 11,4% so với cùng kỳ.

Dịp này, nhiều siêu thị lớn trên địa bàn khu cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi đón đợt mua sắm lớn dịp nghỉ lễ Quốc khánh và tết Trung Thu, xây dựng các đợt khuyến mãi theo chủ đề sản phẩm may mặc, hàng hóa gia dụng, đồ điện, hóa mỹ phẩm, máy tính.v.v... Các mặt hàng bán chạy gồm bánh trung thu, quần áo, giày dép theo mùa, trang sức, đồ điện gia dụng và ô tô.v.v... Những thương hiệu hàng hóa truyền thống của địa phương cũng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, doanh thu tăng trưởng 20% so với cùng kỳ.

Do mức sống của người dân dần được nâng lên, quan niệm sống dần thay đổi, việc tổ chức tiệc tùng ăn uống ở nhà hàng cũng ngày một nhiều, dịp tết Trung Thu năm nay, nhu cầu ăn uống của người dân ở các nhà hàng tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, các loại hình kinh doanh ăn uống mới như đặt tiệc trọn gói, gọi món qua mạng, đặt hàng bán thành phẩm về nấu.... cũng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Dịp Tuần lễ vàng năm nay, doanh thu các nhà hàng lớn trên địa bàn khu tăng 11,4% so với cùng kỳ.

Chu Hồng Mai/ Nhật báo Quảng Tây
 

.
.
.
.
.
.
.
.