'Bạn gái tin đồn' cũ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa được tiến cử là ai?

Thứ Năm, 12/10/2017, 08:46 [GMT+7]
.
.

Mối quan hệ khăng khít giữa người “bạn gái tin đồn” cũ – Hyon Song-wol với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lại được đưa lên một mức độ cao hơn sau khi bà được cất nhắc vào Ủy ban Trung ương đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên.

"Bạn gái tin đồn" cũ của ông Kim Jong-un - bà Hyon Song-wol

Trước đó, bà Hyon Song-wol là nữ ca sĩ nhạc pop nổi tiếng và là nhóm trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong Band. Quyết định thăng chức lần này của bà được đưa ra cùng với đợt tiến cử bà Kim Yo Jong (30 tuổi) – em gái ông Kim Jong-un cho vào làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên trong một cuộc họp ngày 7/10 bàn thảo về một số thay đổi nhân sự ban lãnh đạo quốc gia.

Tờ Nesweek dẫn lời nhận xét từ Micheal Madden – một chuyên gia nghiên cứu về Triều Tiên – cho biết: “Bà Hyon Song-wol là một ca sĩ nổi tiếng, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa bà là một nhân vật dẫn đầu trong công tác tuyên truyền. Hyon có thể đang quản lý một vài nhóm nhạc, và công việc đó chắc chắn giúp ích cho việc thăng tiến của bà. Có thể bà còn làm nhiều việc khác, song đó là tất cả những gì chúng ta biết hiện nay”.

Bà Hyon được tiến cử làm ủy viên dự khuyết trong Ủy ban Trung ương đảng Lao động cầm quyền. Điều này có nghĩa là bà có thể tham dự các cuộc  họp và tham gia tranh luận, song không có quyền bỏ phiếu.

Mặc dù chưa từng xuất hiện bằng chứng xác thực bà Hyon đã có thời gian hẹn hò với nhà lãnh đạo Triều Tiên – người hiện giờ đã cưới vợ là bà Ri Sol-ju, song theo truyền thông, mọi thứ hoàn toàn có thể. Tờ Newsweek còn đưa tin vợ ông Kim cũng đã có lần rất tức giận về chuyện tình giữa ông và bà Hyon.

Theo tờ Dailymail, 10 năm trước, sau khi học xong ở Thụy Sĩ và trở về nước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gặp nữ ca sĩ nhạc pop này và đem lòng cảm mến. Tuy nhiên, cha của ông, cố chủ tịch Kim Jong-il phản đối mối quan hệ và yêu cầu chấm dứt. Sau đó, bà Hyon đã lấy một sĩ quan quân đội Triều Tiên và có một đứa con.

Trong khoảng thời gian 2013 xuất hiện tin đồn bà Hyon bị xử tử bằng súng do diễn xuất trong một đoạn băng khiêu dâm song tin đồn đã bị dập tắt sau lần bà xuất hiện trên TV vào tháng 5/2014. Trong lần xuất hiện chớp nhoáng trên sóng quốc gia, bà Hyon hết lời ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì những đóng góp của ông trong lĩnh vực nghệ thuật.

Năm 2015, ông Kim Jong-un còn tin cậy nhờ bà dẫn đầu nhóm nhạc nữ Moranbong Band tới Bắc Kinh thực hiện sứ mệnh ngoại giao với mục tiêu làm nóng quan hệ hai nước.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

.
.
.
.
.
.
.
.