Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai THAAD triển khai tại Hàn Quốc

Thứ Hai, 20/03/2017, 22:37 [GMT+7]
.
.

Việc Mỹ triển khai hệ thống THAAD tại Hàn Quốc và tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á là một bước đi không phù hợp để đối phó với Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Nga TASS, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Lavrov đưa ra ngày 20/3, Ông Lavrov cho rằng, Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) này có thể gây ra “những mối đe dọa nghiêm trọng” đối với tình hình khu vực.

Hệ thống THAAD. Ảnh: Reuters
Hệ thống THAAD. Ảnh: Reuters

Ông Lavrov nhấn mạnh: “Chúng tôi lưu ý đến những mối đe dọa nghiêm trọng do việc triển khai hệ thống THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc. Chúng tôi đã trình bày rõ quan điểm của mình rằng, nếu hệ thống này chỉ nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ phía Triều Tiên thì hành động của Mỹ được coi là một cách đáp trả không phù hợp”.

Cũng liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên, phát biểu sau cuộc gặp 2+2 (giữa Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng) Nhật Bản và Nga cùng ngày, ông Lavrov tuyên bố, cả Nga và Nhật Bản đều tin tưởng rằng, Triều Tiên sẽ tuân thủ chặt chẽ mọi nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Cả Nga và các đối tác Nhật Bản đều tin rằng, Triều Tiên nên tuân thủ nghiêm túc mọi nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng tôi tin rằng, các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Bình Nhưỡng không thể được coi là một công cụ trừng phạt mà là một sáng kiến để đưa vấn đề hạt nhân Triều Tiên trở lại con đường chính trị và quay lại với các cuộc đàm phán”, ông Lavrov nói./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.